Tượng cá chép hóa rồng Đà Nẵng – điểm du lịch độc đáo có 1-0-2 ở Việt Nam

Với khối lượng gần 200 tấn, cao 7,5 m, bức tượng cá chép hóa rồng Đà Nẵng là địa điểm tham quan thu hút rất nhiều khách du lịch khi đến với Đà Nẵng. Vậy bức tượng Cá chép hóa rồng có gì đặc biệt? Hãy cùng chúng tôi khám phá cá chép hóa rồng Đà Nẵng này nhé.

Nét độc đáo của tượng ” Cá chép hóa rồng Đà Nẵng “?

Tọa lạc đoạn giữa cầu Rồng và cầu sông Hàn thuộc bờ Đông của sông Hàn, được hoàn thành từ năm 2015,  Cá chép hóa rng Đà Nẵng là một bức tượng đạt kỷ lục ở Việt Nam về khối lượng và được đúc từ 5 khối đá cẩm thạch trắng tự nhiên.

Sự đầu tư về chất lượng cũng như sự cẩn thận, tỉ mỉ đến từng chi tiết của các nghệ nhân điêu khắc khiến bức tượng Cá chép hóa rồng đẹp hiên ngang và dũng mãnh giữa lòng thành phố.

Tượng Cá chép hóa rồng ở Đà Nẵng là địa điểm tham quan thú vị cho du khách

Trên miệng được lắp một ống phun nước, đúng với truyền thuyết cá chép hóa rồng phun mưa cứu độ chúng sinh. Đầu cá chép hóa rồng được khắc theo con rồng thời Lý, biểu tượng của sự phồn vinh, hưng thịnh cho thành phố Đà Nẵng.

Thân cá chép được làm rất tỉ mỉ trên từng lớp vẩy cá, phần đuôi được khắc thêm hai bàn tay đặt đối xứng với ý nghĩa là sự đoàn kết, đồng lòng của toàn người dân để xây dựng thành phố thịnh vượng hơn.

Để di chuyển tượng Cá chép hóa rồng về Bến du thuyền cũng là 1 kỳ tích lớn.

Không chỉ đẹp về hình thức, mà bức tượng Cá chép hóa rồng Đà Nẵng còn mang một ý nghĩa sâu sắc hơn. Nó bắt nguồn từ câu chuyện cá chép vượt Vũ Long Môn hóa rồng từ trong dân gian, mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc : tuyên truyền cho người dân Quảng Nam một ý chị kiên cường, luôn nỗ lực và phấn đấu để đạt được những điều tốt đẹp nhất.

Với ý nghĩa quan trọng như vậy, Cá chép hóa rồng cũng được đặt ngay tại trung tâm thành phố Đà Nẵng, biểu trưng cho sự may mắn từ yếu tố phong thủy mang lại.

Tượng Cá chép hóa rồng ở Đà Nẵng đẹp nhất khi nào?

Thời điểm đẹp nhất để thấy được hết vẻ đẹp của bức tượng Cá chép hóa rồng Đà Nẵng đó chính là buổi chiều, khi ánh nắng chiều dần tắt, những tia nắng cuối ngày dường như tập trung vào bước tượng, khiến thân cá như được dát vàng lộng lẫy.

Cá chép hóa rồng Đà Nẵng lung linh nhất là về đêm.

Tượng Cá chép hóa rồng càng đẹp lung linh hơn lúc về đêm. Tượng liên tục đổi chín màu sắc khác nhau và hiên ngang phun nước xuống dòng sông Hàn thơ mộng, làm nên biểu tượng mới cho một thành phố Đà Nẵng xinh đẹp.

Vì thế, giờ đây du khách không chỉ đến những địa điểm tham quan quen thuộc như Bà Nà Hill, Ngũ Hành Sơn, Cầu Hàm Rồng, các bãi biển Mỹ Khê, hay đến với phố cổ Hội An, mà còn đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng dũng, hiên ngang của tượng Cá chép hóa rồng.

Vẻ đẹp của Cầu Rồng cũng như tượng Cá chép hóa rồng khiến Đà Nẵng như một thế giới đầy màu sắc.

Vào những ngày cuối tuần, hay những ngày lễ lớn, cầu Rồng sẽ phun lửa và phun nước cực kỳ độc đáo kết hợp với cảnh tượng Cá chép hóa rồng Đà Nẵng phun mưa tạo nên sự hấp dẫn tuyệt vời cho người dân hay du khách ghé thăm.

Cùng với vẻ đẹp về đêm của cầu Sông Hàn, bến du thuyền Manrina, vòng quay mặt trời, cầu Rồng, tượng cá chép hóa rồng cũng góp thêm một phần nhỏ để tô điểm thêm sự lung linh đầy màu sắc của thành phố đẹp và lãng mạn bậc nhất Việt Nam.

Nếu bạn muốn tự mình khám phá vẻ đẹp riêng của bức tượng Cá chép hóa rng Đà Nẵng hay thành phố xinh đẹp này nói chung thì còn chần chừ gì nữa, hãy chuẩn bị mọi thứ để đến với thành phố xinh đẹp này. Chúc bạn và gia đình và người thân có một chuyến đi chơi thật vui vẻ và ý nghĩa!

 

 

  • Leave Comments