Tứ đổ tường là gì?

Sống trong một thời đại ngày càng phát triển kéo theo đó là những tệ nạn phát triển không ngừng. Mặc dù đã có rất nhiều cách để loại bỏ nó nhưng với tệ nạn thì không bao giờ có thể bài trừ một cách triệt để. Và cụm từ tứ đổ tường liên quan đến các nạn xã hội hiện nay. Các bạn cùng tìm hiểu kỹ hơn về nó nhé.

Ý nghĩa của cụm từ tứ đổ tường.

Khi nhắc đến cụm từ này thì chắc hẳn mọi người đều không có thiện cảm, vì nó là các tệ nạn xã hội làm hư hỏng biết bao nhiêu người từ xưa đến nay. Không chỉ làm tan cửa nát nhà mà nó còn hủy hoại gia đình, rộng hơn nó còn hủy hoại cả một thế hệ và cả một quốc gia nữa.
Vậy “tứ đổ tường” là gì?
Tứ đổ tường là một từ Hán Việt, tại vì tiếng Việt nước ta dùng lẫn hán và việt chung nên đôi khi làm chúng ta dễ bị hiểu lầm. Tứ đổ tường là một cụm từ riêng biệt, tuy nhiên ở thời xa xưa các nhà Nho sĩ của nước ta hay nói đầy đủ là: Tửu sắc tài khí tứ đổ tường. Những nhà Nho sĩ xưa hay nói như thế để cho thấy được bốn bức tường kín cùng với bốn điều tệ hại mà người nào đã dấn thân vào thì khó có lối ra.

Nghĩa thứ nhất

+Tứ: là số bốn, theo từ Hán Việt đọc là tư
+Đổ: nghĩa là vách
+Tường: có nghĩa là bức tuờng.
Cả câu có nghĩa là : bốn vách tường kín và không có lối thoát ra ngoài.

Nghĩa thứ hai

+Tứ: là bốn loại thú vui của trần gian.
+Đổ tường: hàm ý là tan nhà nát cửa

Nghĩa đầy đủ là nếu như bạn đã mắc phải 1 trong 4 thú vui của trần gian thì trước sau bạn cũng sẽ tan cửa nát nhà.

Tứ đổ tường bao gồm những gì?

Tứ đổ tường bao gồm 4 tệ nạn xã hội là:

+ Tửu là rượu chè
+ Sắc là trai gái
+ Tài là cờ bạc
+ Khí là hút chích
Đây là thú vui xấu nhất của con người từ xa xưa đến giờ mà chúng ta không thể loại bỏ được.

Vậy vấn đề cần giải quyết là gì?

 

Các bạn hẳn đã hiểu về tứ đổ tường là gì rồi. Nhưng vấn đề ở đây là ai cũng đều biết nó là tệ nạn của xã hội nhưng nó lại luôn xuất hiện trong cuộc sống của chúng ta, dù cho có bao nhiêu biện pháp loại bỏ hay dùng cả luật pháp cũng không thể nào bài trừ được hết.
Trong mỗi con người chúng ta ai cũng có những lỗi lầm nhưng mong rằng các bạn sẽ không mắc phải những tệ nạn như thế này để hủy hoại cuộc đời của chính mình và gia đình mình. Vì vậy ông bà ta có câu vui thôi đừng vui quá.

Dưới đây là một câu chuyện vui về tứ đổ tường:
“Có một người đàn ông đi làm về thấy một người lạ mặt, quần áo rách rưới đứng trước sân nhà,
ông liền hỏi:Ông là ai mà đứng trước nhà tôi?
Người lạ mặt trả lời: Thưa ông, tôi lỡ đường, lại đói quá, xin ông vui lòng giúp tôi ít tiền để tôi có được bữa ăn.
Người đàn ông từ chối: Tôi có thể giúp anh nhưng tôi biết nếu cho anh tiền anh sẽ đi uống rượu hoặc đánh bạc.
Người lạ mặt bèn trả lời: Tôi thề với ông, cả đời tôi chẳng biết đến tứ đổ tường là gì, thì sao tôi lại đi uống rượu hay đánh bạc.
Mắt người đàn ông bèn sáng lên, vui vẻ nói: Vậy thì mời anh vào nhà uống miếng nước rồi tôi sẽ tặng anh chút tiền để ăn cơm.
Gã lạ mặt ngạc nhiên: Sao lại phải vào nhà, áo quần tôi rách rưới, dơ bẩn lắm.
Người đàn ông nói: Tôi chỉ muốn vợ tôi nhìn thấy một người không có thói hư tật xấu nó như thế nào. Vậy thôi!

Đừng vội chê trách đàn ông vì không chỉ đàn ông mới có những tật xấu mà ở phụ nữ cũng có không ít những thói hư tật xấu các bạn nhé.

Dưới đây là 15 tật xấu ở phụ nữ

Cuộc sống về tình yêu, hôn nhân đôi khi lại xảy ra nhiều mâu thuẫn xuất phát những thói quen, tật xấu khó bỏ của phụ nữ. Để có hạnh phúc lâu dài, phụ nữ cần hiểu tâm lý và biết đàn ông đặc biệt không thích những thói quen xấu này:

Thứ nhất: Phụ nữ luôn cho mình là đúng nên thường có thói quen yêu cầu người đàn ông của mình phải làm theo ý của mình. Chính vì thế đàn ông thường không thích bị chỉ đạo như vậy sẽ làm họ bị tổn thương lòng tự trọng.

Thứ 2: Nói dài, nói dai là một tật xấu mà hầu như chị em phụ nữ nào cũng có . Chỉ một vấn đề đơn giản cũng được phụ nữ nói đi nói lại nhiều lần khiến đàn ông phát chán.

Thứ 3: Phụ nữ thường hay tự cho mình hoàn toàn có quyền phán xét làm cho đàn ông rất khó chụ với việc này và chỉ là họ không nói ra thành lời mà thôi.

Thứ 4: Phụ nữ rất dễ dàng tâm sự, chia sẻ mọi bí mật riêng tư nhất cho bạn thân nghe, mọi điểm tốt xấu gì của bạn trai/chồng, hay cả những trục trặc trong mối quan hệ hai người cũng đều tiết lộ tất tần tật với cô bạn thân của mình.

Thứ 5: Thường quan tâm, chăm sóc đối phương như thể họ là một đứa trẻ và làm họ cảm thấy khó chịu về điều này.

Thứ 6: Phụ nữ thường nói rất nhiều, dường như họ không bao giờ hết chuyện để nói làm đàn ông không thể thích ứng nổi thói quen này.

Thứ 7: Nhiều người rất cởi mở tiết lộ một cách chi tiết về cuộc sống chăn gối của mình cho bạn bè biết, thậm chí còn chê bai phong độ của chồng

Thứ 8: Phụ nữ rất hay đa nghi và vô tình đã làm ảnh hưởng đến tình cảm của hai người.

Thứ 9: phụ nữ hầu như đều có tư tưởng chống đối lại gia đình nhà chồng đặc biệt là mẹ chồng làm các ông chồng vô cùng khó xử.

Thứ 10: Phụ nữ thường có thói quen so sánh chồng mình với người khác trên mọi phương diện như ga lăng, đẹp trai, hay khả năng kiếm tiền… nhưng dù có cố ý hay vô tình cũng làm đàn ông bị tổn thương.

Thứ 11: Phụ nữ hay cằn nhằn về thói quen ăn uống hay lối sinh hoạt của chàng. Dù sự cằn nhằn đều xuất phát từ ý tốt, nhưng nếu nói quá nhiều dẫn đến phát chán.

Thứ 12. Phụ nữ thích ngồi bên cạnh “lải nhải” mọi chuyện trong khi chàng đang tập trung xem thể thao hoặc chơi game làm cho cánh mày râu khó chịu và bực mình.

Thứ 13. Phụ nữ thích phóng đại về tất cả mọi việc, sự việc vô cùng nhỏ nhưng qua miệng của phụ nữ thì nó lại trở thành vấn đề vô cùng nghiêm trọng.

Thứ 14. Phụ nữ thích “nhai” lại mọi chuyện cho dù nó đã xảy ra rất lâu rồi, nhiều nàng sẽ lôi cả chuyện trong quá khứ ra để chỉ trích.

15. Phụ nữ hay khóc khi họ biết mình không thể thắng vì vậy mỗi lần tranh cãi với nhau thứ cảm xúc này khiến họ phát điên.

Bạn có biết :HỮu xạ tự nhiên hương là gì

  • Leave Comments