TRap là gì

Chắc chắn nhiều người còn chưa nghe đến từ này bao giờ.vậy trap là gì ?

Trap là thuật ngữ chỉ về những điều hấp dẫn ,đáng yêu nhất và nó như mật ong chết ruồi =)

cho những ai nhầm lẫn hay ham hố nó.Nó còn chỉ những người có cá tính mạnh mẽ như nữ giới thích ăn mặc theo phong cách nam giới và ngược lại,trông họ còn phong cách hơn rất nhiều.Tuy nhiên không phải trap là để chỉ những trường hợp trai giả gái hay gái giả trai mà ở đây trap chỉ những người có cá tính khác với giới tính của họ.

Các từ có nghĩa tương tự như trap ?.

1,Gender bender

từ này dùng để sự lẫn lộn của giới tính hay vai trò của các sinh vật.Từ này trong maga-Anime là thể loại giới tính của nhân vật bị lẫn lộn như nam thành nữ và ngược lại.

2 ,crossdressing

được hiểu đơn giản nói về gu ăn mặc của con trai theo phong cách nữ giới hay nữ giới ăn mặc theo phong cách đàn ông

nhưng các bạn không nên nhầm lẫn rằng trap là gay hay đồng tính nhé vì trap ở đây chỉ mang nghĩa một người có cá tính ngược lại với giới tính của mình và họ thích phong cách đó nhưng bản chất của họ không hề thay đổi.

Trap trong rap là gì?

 

Nhiều bạn trẻ hiện nay đam mê một thể loại âm nhạc mới ,nghe thì có vẻ giống hip hop nhưng thực sự không phải hip hop mà đó gọi là trap Nó thuộc dòng nhạc EMD .trap hiện là một dòng nhạc khá mới mẻ mang phong cách cực chất và được nhiều bạn trẻ ưa chuộng.Chỉ mới xuất hiện trong làng âm nhạc vài năm nay nhưng với người đam mê âm nhạc điện tử lại khá quen thuộc.Nó đang làm mưa làm gió trên thị trường âm nhạc và trở thành lựa chọn yêu thích của các bạn trẻ cá tính.đi đâu chúng ta cũng có thể bắt gặp các ca khúc mang phong cách cự chất này.

cùng nghe một bài nhạc trap này nha

Trap bắt nguồn từ đâu ?

Nhạc trap nghe thì nhiều người liên tưởng đến hiphop vì nó được ra đời dựa trên thể loại âm nhạc này, vào năm 1990 tại mỹ trap dùng tiếng trống điện tử vô cùng lôi cuốn và cực chất tại vì lời của nó cực ngầu

Đặc trưng của nhạc trap là nhịp trống điện tử 808, kết hợp cùng với những hiệu ứng âm thanh bắt tai, biến hóa từ âm bass nhanh chậm ảo diệu,  đã mang đến các bữa tiệc âm nhạc sôi động và cuồng nhiệt nhưng vẫn có chiều sâu. Cũng có thể nói rằng trap là sự kết hợp của hip-hop, dubstep và dub.

1 thập kỷ sau vào năm 2000 trap lại càng phát triển mạnh mẽ khi các rapper ra mắt nhiều bản nhạc trap với nhiều chủ đề khác nhau.Nhiều tên tuổi nổi tiếng với loại nhạc này là gucci Mane, Yogottip ,Rich ros và uoung jeezy đã ra mắt rất nhiều bản trap mang tên tuổi và được mọ người  đón nhận mạnh mẽ tạo một tiếng vang cho dòng nhạp trap lúc bấy giờ.

Nhạc trap bùng nổ khi nào?

Đến năm 2010 phải nói đây mới chính là thời điểm bùng nổ của nhạc trap tại thời điểm này trap được coi là thời kỳ lên ngôi khi những tên tuổi hàng đầu như diplo ,RLGRIME hay yellow claw cho ra nhiều bản trap mới đã lan rộng khắp thế giới ,trap lúc này không chỉ thu gọn là rap riêng mà nó còn dùng để gọi cho dòng điện tử nói chung.

đến năm 2014 trap được kpop nắm bắt được và các nhóm nhạc như bigbang và nhiều nhóm nhac khác cho ra nhiều bản diễn cự hiet và thành công như bản tap tên bang bang bang nó đã tấn công bảng xếp hạng và vượt mốc 250 triệu lượt xem

Bài viết liên quan:

Homie là gì ?

Jav là viết tắt của từ gì 

 

  • Leave Comments