Top 3 loại nước hoa được ưa chuộng nhất mọi thời đại

Có thể nhận biết được một phần tính cách của một cô gái qua cách họ ăn mặc, qua mùi nước hoa họ dùng ngoài ra nó còn tạo nên sự nữ tính mà không thiếu phần quyến rũ, hấp dẫn của mọi cô gái trên thế giới.

Từ thời cổ đại ở Ai Cập – đến chế La Mã và Ba Tư thì đã có sự sáng tạo trong mùi hương tạo ra những loại nước hoa cơ bản từ những loại hoa, trái cây, cỏ trong rừng. Rồi theo thời gian những ngành công nghiệp nước hoa đã được hình thành trên khắp các nước trên thế giới. Tính đến nay có đến 9.500 công từ chuyên về nước hoa từ 36 quốc gia.

Trong thời gian gần đây “Lovely” của Sarah Jessica Parker đã trở thành loại nước hoa nổi tiếng nhất được những người nổi tiếng công nhận ở Anh – theo The Daily Mail Online. Mặc dù là loại nước hoa nổi tiếng nhưng lại không được liệt vào danh sách nước hoa được ưa chuộng và bán chạy nhất. Theo thời gian của mọi thời đại, thì top 3 loại nước hoa có hương vị cổ điển sau đây thì mới là những loại nước hoa thách thức được thời gian và được ưa chuộng hơn bao giờ hết.

  1. Chanel No. 5 by Chanel

Chanel là một thương hiệu vô cùng nổi tiếng, không chỉ về thời trang, mỹ phẩm mà còn cả về nước hoa. Chắc chắn bất kỳ bạn nữ nào ở Việt Nam cũng đều đã từng nghe về thương hiệu này. Nên cũng không có gì khó hiểu khi dòng nước hoa của hãng này luôn được nhiều người ưa chuộng và sử dụng. Người ta vẫn thường nói, thương hiệu nói lên chất lượng sản phẩm, quả không sai.

Không có một loại nước hoa nào khác đạt được vị trí mang tính biểu tượng cùng thời gian của Chanel No. 5. Coco Chanel đã tung ra từ năm 1921. Chanel No. 5 chính là sự tiên phong đầu tiên trong lịch sử lên tiếng được về ngành công nghiệp nước hoa.

Chanel No. 5 là nước hoa đầu tiên kết hợp nhiều mùi hương vào một thời điểm, mùi đặc trưng nhất là mùi của hoa mẫu đơn bên cạnh đó còn có hơn 80 hương liệu khác nhau được tổng hợp vào một. Mùi hương đầu tiên được tạo ra bằng kỹ thuật giả kim và là loại nước hoa đầu tiên được quảng bá trên thị trường đồng thời cũng được rất nhiều người nổi tiếng ủng hộ như Candice Bergen, Nicole Kidman và thậm chí Brad Pitt.

Trong suốt gần 100 năm qua, hãng nước hoa này vẫn ngự trị vị trí dòng sản phẩm nước hoa bán chạy nhất. Hương vị phảng phất của những loài hoa luôn mang đến cho các cô gái nét dịu dàng, nữ tính, quyến rũ khó cưỡng lại.

  1. Joy by Jean Patou

Trong thời kỳ khủng hoảng và suy thoái về kinh tế nhất hầu như không còn một nguồn thu nhập nào cho chính hãng thời trang của mình thì  Henré Almeras – nhà thiết kế thời trang Pháp đã bất ngờ mang Joy – thương hiệu Jean Patou vào thị trường. Vào năm 1930 Jean Patou đã mang Joy cho 250 khách hàng tốt nhất của mình tại Hoa Kỳ và bất ngờ mùi hương của nó đã dậy thành một cơn sóng được họ đón nhận và trở thành loại nước hoa bán chạy nhất thời điểm đó rồi ổn định lại tài chính cho hãng thời trang của mình.

Cũng từ đó Joy đã trở thành đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ cho nhiều hãng nước hoa trên thế giới cho đến nay. Được đánh giá là loại nước hoa đắt tiền, Joy có đến 10.600 hương hoa nhài cùng 336 hương hoa hồng. Cho đến nay dòng nước hoa này vẫn luôn được ưa chuộng, và có tung ra nhiều sản phẩm khác nhưng Joy vẫn luôn giữ được hương vị đặc trưng của chính mình ngay từ những ngày đầu được tạo ra.

Với mùi hương nữ quyến rũ, thu hút lúc nào cũng lưu theo cơ thể đây có thể nói là một huyền thoại. Thời gian sử dụng lưu giữ được khoảng 7 – 12 tiếng, cho bạn thỏa thích tung tăng cả ngày.

  1. Shalimar by Guerlain

Shalimar by Guerlain còn được gọi là nơi cư ngụ của ái tình – là sản phẩm được Jacques Guerlain giới thiệu với mọi người vào năm 1925. Lấy cảm hứng từ chuyện tình yêu của ông vua Ấn Độ dành cho chính cô vợ của mình. Jacques Guerlain , anh ta nói rằng mình đã thực sự bị thu hút bởi sự lãng mạn của công chúa Mumtaz Mahal và chồng cô đức vua Shah Jahan. Không chỉ mùi hương kết hợp với nhiều hương tinh tế như hoa nhài, hoa hồng, hương cam, hương vani…và hàng trăm loại hương liệu khác. Cùng đó thiết kế mang ý nghĩa rất tượng trưng đó chính là hình ảnh đài phun nước cổ điển mà bất kỳ khu vườn hoàng gia nào ở Phương Đông cũng có.

Đây là loại nước hoa đầu tiên mang mùi hương vùng phương Đông huyền thoại vừa lưu hương xa vừa quyến rũ mà còn tạo giác giác huyền bí cho mọi cô gái sở hữu. Được xem là sản phẩm bán chạy và được ưa thích bởi hương thơm lưu tỏa xa (tối thiểu 2m) thời gian lưu hương lâu (7 – 17 tiếng).

Bất kỳ dòng nước hoa nào cũng sẽ có điểm mạnh cũng như những bí quyết của riêng mình thì mới đứng và hoạt động được trên thị trường mỹ phẩm, riêng với 3 loại nước hoa trên đã khẳng định được vị trí và thương hiệu của mình trong suốt thời gian qua không hề thay đổi trong lòng người tiêu dùng.

  • Leave Comments