Tổng hợp câu hỏi liên quan máy xay sinh tố

Ngày nay, chiếc máy xay sinh tố đã dần trở thành người bạn quen thuộc trong gian bếp của các bà nội trợ. Với kỹ thuật hiện đại, càng ngày chiếc máy xay sinh tố càng được sản xuất ra với công nghệ tiên tiến hơn và bổ sung thêm vào nhiều chức năng tiện ích. Điều này khiến những người mua hàng – đặc biệt là các bà nội trợ đôi khi khá lúng túng không biết sẽ lựa chọn chiếc máy nào để phù hợp với gia đình nhất. Bên dưới đây là tổng hợp các câu hỏi liên quan máy sinh tố để giúp các bạn hiểu rõ hơn về những điều liên quan đến máy xay sinh tố.

Câu 1: Máy xay sinh tố có thể xay thịt và xay đậu nành được không?

Máy xay sinh tố hoàn toàn có thể xay thịt và nậu nành, với điều kiện bạn phải chọn một chiếc máy đa năng có nhiều loại bình chứa đi kèm để xay nhiều loại thực phẩm như thịt, đậu nành, hạt, … Nếu bạn chọn loại máy xay sinh tố thông thường chỉ có một bình chứa thì vẫn có thể xay được thịt và nậu nành, tuy nhiên do loại thông thường được thiết kế để chuyên xay trái cây, và nếu được dùng để xay loại thực phẫm khác thì tuổi thọ của máy không được cao.

Câu hỏi về máy xay sinh tố có thể xay thịịt và đậu không

Chỉ nên dùng một loại bình chứa chuyên xay trái cây để máy giữ tuổi thọ cao

Câu 2: Để máy xay sinh tố có thể xay được cả đá bi thì nên mua loại nào?

Nên mua loại máy xay sinh tố loại lớn, dung tích bình chứa khoảng 1,2 lít trở lên và có lưỡi dao lớn, cứng, được mạ titan để thời gian sử dụng được lâu bền hơn. Những loại máy xay sinh tố này thường có giá từ 1,000,000đ trở lên. Những loại máy khác nhỏ hơn sẽ khiến bạn khó khăn khi xay vì lưỡi dao nhỏ, không đủ mạnh và bén để nghiền đá bi, lâu ngày làm cho lưỡi dao dễ bị lụt. Bạn có thể đến các trung tâm điện máy để nhờ nhân viên tư vấn giúp về loại có thể xay được đá bi để mua được một chiếc máy phù hợp.

Câu 3: Các tính năng mà một máy xay sinh tố có là gì?

Một chiếc máy xay sinh tố có thể dùng để xay nhiều loại thực phẩm: trái cây, thịt, tiêu, rau, củ, các loại hạt, … Ngoài ra, một số loại máy xay sinh tố còn được trang bị thêm chức năng lọc trong cối xay để giúp loại bỏ phần xác, giữ lại phần nước. Nhờ vậy, loại máy này còn có thêm chức năng như máy ép trái cây, rau củ, …

Câu 4: Vì sao máy xay sinh tố đang xay lại bị ngưng?

Nếu đang xay mà máy lại bị ngưng đột ngột, thì có nghĩa lưỡi dao đang bị mắc kẹt bởi một số thực phẩm, không thể quay tiếp được. Lúc này bạn nên tắt máy, mở nắp ra và dùng một đôi đũa nhẹ nhàng gắp những thực phẩm đang bị kẹt nơi lưỡi dao ra. Sau đó đậy nắp lại và xay tiếp.

Câu hỏi về máy xay sinh tố khi máy bị ngưng

Nếu đang xay mà máy bị ngừng thì có nghĩa lưỡi xay đang bị kẹt

Câu 5: Vệ sinh máy xay sinh tố như thế nào là đúng?

Đầu tiên, sau khi đã đổ hết dung dịch trong bình chứa ra, bạn đổ vào trong bình 1 cốc nước sạch và đập nắp, bật nút xay để nước súc hết tất cả mọi mảng bám trong bình. Sau đó bạn đổ nước này ra và có thể lặp lại bước trên 1,2 lần nữa cho bình chứa được làm sạch hoàn toàn. Nếu bạn vừa xay trái cây, các bước trên có thể là đủ để làm cho bình chứa hết mảng bám. Nhưng nếu bạn vừa xay thịt hoặc thực phẩm tươi sống khác như tôm, cua, … sau khi làm cách trên bạn cần phải dùng bọt biển có thấm nước rửa chén cọ qua một lần bên trong bình chứa để loại bỏ hết mùi tanh. Cuối cùng bạn úp bình chứa xuống cho nước rút hết nước và lau khô rồi mới cất vào trong tủ.

Câu 6: Nếu một trong những bộ phận của máy xay sinh tố bị hư hoặc bể như lưỡi xay, bình chứa, … thì phải làm thế nào?

Bạn có thể tìm đến trung tâm bảo hành của nơi đã mua hàng, mua lại các bộ phận đã bị hư chứ không cần phải mua lại cả một máy xay sinh tố mới.

Câu 7: Vì sao đang xay lại bị rỉ/ trào nước ra ngoài bình chứa?

Nước bị trào ra ngoài lúc đang xay có nghĩa là bạn đậy nắp chưa chặt, hoặc bạn lắp bình chứa vào cối xay chưa đúng cách, tạo lỗ hở làm cho nước bị trào ra ngoài khi đang xay. Nếu đã kiễm tra kỹ tất cả các lỗi trên mà nước vẫn tiếp tục trào ra ngoài, điều đó chứng tỏ đã có một vấn đề về kỹ thuật xuất hiện và bạn cần đem máy đến trung tâm bảo hành để nhân viên kiễm tra.

Câu 8: Nếu không cho nước vào bình chứa thì máy có chạy không?

Nếu không cho nước vào thì máy vẫn chạy, nhưng sẽ chạy chậm và khó khăn hơn. Do vậy trong mọi trường hợp, bạn nên cho vào bình chứa một ít nước để đẩy nhanh tiến trình quay của lưỡi xay.

Hy vọng sự tổng hợp các câu hỏi liên quan máy xay sinh tố trên đây sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong việc sử dụng. Chúc bạn thành công.

  • Leave Comments