BLACK FRIDAY, ONLINE FRIDAY MÀ BẠN NÊN BIẾT

Ắt hẳn bạn đã từng nghe và thấy cụm chữ “ Black Friday” hay “Online Friday”. Nhưng bạn có biết ý nghĩa thật sự của 2 cụm từ “quyền lực” này không? Bạn có biết đây là “từ khóa” đắt đỏ được rất nhiều người săn lùng trong năm hay không? Cùng đi tìm hiểu ý nghĩa thật sự của “ Black Friday” hay Online Friday trong bài viết bên dưới nhé!

Black Friday là ngày gì?

Black Friday có thể hiểu là ngày hội mua sắm lớn nhất trong năm của châu Âu với nhiều chương trình giảm giá hấp dẫn. Ngày này không phải là ngày cố định trong 1 năm. Mỗi 1 năm Black Friday sẽ rơi vào 1 ngày khác nhau. Cách để xác định được ngày Black Friday là ngày Thứ 6 của tuần Thứ tư của Tháng 11. Ngày này là ngày sau ngay lễ Tạ Ơn bên đạo Kinh Thánh.

Black Friday được bắt nguồn từ bang Philadelphia của Mỹ. Giới kinh doanh Hoa Kỳ đã tạo nên một ngày hội mua sắm không giới hạn với những khuyến mãi khủng khiếp nhất so với các chương trình trước đó. Ăn theo nước Mỹ, các nước châu Âu, rồi tiếp theo là châu Á, châu Phi đều tham gia vào ngày Black Friday. Điều này tạo nên một cơn sóng mua sắm lớn trên toàn cầu ở khắp các quốc gia.  Trong ngày Black Friday hàng năm, hầu như các cửa hàng, cửa hiệu ở Mỹ tràn ngập màu đỏ để thông báo những chương trình giảm giá.

TẤT TẦN TẬT VỀ  BLACK FRIDAY, ONLINE FRIDAY MÀ BẠN NÊN BIẾT

Online Friday là gì?

Có lẽ “ăn theo” ý nghĩa của ngày “Black Friday”, “Online Friday” là ngày hội mua sắm của Việt Nam. Sự kiện này ra đời là lẽ đương nhiên của cuộc sống hiện đại. Khách hàng dễ dàng có cơ hội mua sắm những sản phẩm giảm giá của nhiều thương hiệu khác nhau. Tuy nhiên, ở Việt Nam, do còn mới nên số lượng các thương hiệu này tham gia vào sự kiện Online Friday còn ít. Bên cạnh đó, một số thương hiệu còn tổ chức riêng và rải rác không trùng thời gian với nhau.

Cách xác định ngày “Black Friday” và “Online Friday”

Đối với “Black Friday” cách xác định ngày được tính theo mốc là: ngày Thứ 6 của tuần Thứ tư của Tháng 11.

Còn đối với “Online Friday” thì tính theo mốc: ngày Thứ 6 đầu tiên của Tháng 12 hàng năm.

Bạn cũng có thể tính sẵn ngày “Black Friday” và “Online Friday” để không bỏ lỡ cơ hội mua sắm với những chương trình khuyến mãi lớn theo lịch:

Ngày “Black Friday”:

 • Ngày Black Friday năm 2017 là ngày 24/11/2017
 • Ngày Black Friday năm 2018 là ngày 23/11/2018
 • Ngày Black Friday năm 2019 là ngày 29/11/2019
 • Ngày Black Friday năm 2020 là ngày 27/11/2020

Ngày “Online Friday”:

 • Ngày Online Friday năm 2017 là ngày 1/12/2017
 • Ngày Online Friday năm 2018 là ngày 7/12/2018
 • Ngày Online Friday năm 2019 là ngày 6/12/2019
 • Ngày Online Friday năm 2020 là ngày 4/12/2020

Kinh nghiệm săn hàng giảm giá ngày “Black Friday” và “Online Friday”

 • Chú ý đầu tiên vô cùng quan trọng là bạn nên đăng ký nhận thông tin giảm giá, khuyến mãi từ các nhãn hàng, thương hiệu.
 • Khi vào ngày “Black Friday” và “Online Friday” hãy nhanh tay, nhanh mắt chọn lựa nhanh nhất có thể. Vì nhiều sản phẩm chỉ xuất trong tích tắc mà thôi.
 • Hãy nhớ săn hàng tốt và giá hợp lý, đừng mất thời gian càn quét tất cả hàng giá rẻ mà chất lượng không như ý.
 • Dù là giá sale nhưng bạn nên check lại giá trước khi quyết định chọn mua. Vì cùng 1 sản phẩm nhưng 2 website có thể bán 2 giá khác nhau. Và cho dù giảm giá đến 70% thì cũng có sản phẩm có giá cao hơn giá nơi khác bán khi chưa giảm giá.
 • Hãy nhờ một bên trung gian nếu bạn không rành săn hàng trong ngày “Black Friday” và “Online Friday”. Tuy tốn thêm chi phí nhưng bạn đã có cơ hội mua được món hàng giá tốt và hợp lý nhất rồi.

 • Leave Comments