Swag có nghĩa là gì ? Full về swag

Các bạn là người yêu thích các bộ phim hàn quốc, bạn là người hay lướt trên các trang mạng xã hội thì chắc hẳn bạn biết đôi chút về các từ lóng mà giới trẻ hay dùng. Và thừ Swag là một trong những từ lóng hiện nay đang khá hót. Vậy nghĩa đầy đủ của từ Swag trong tiếng Anh như thế nào? Cụm từ Swag Style, Swag Suga và Swag trong phim có nghĩa là gì.

Swag trong tiếng Anh là gì?

 

Swag là một từ lóng xuất hiện đã khá lâu và bắt đầu nổi tiếng được người Việt Nam biết đến trong bộ phim Cô nàng cử tạ của Hàn Quốc từ đó mà người ta hay nhắc đến Swag.

Swag trong tiếng Anh được phát âm là: /swæg/, mang ý nghĩa là: Ngầu
+ Trong hóa học & vật liệu nghĩa là : vùng lầy
+ Trong kỹ thuật chung: đường ống, cong, oằn, sự sụt lún, sự võng
+ Trong kinh tế nghĩa là: đồ ăn cắp, đồ phi nghĩa, tang vật
Và còn nhiều nghĩa khác.

Không chỉ thế mà Swag cũng có thể là từ viết tắt của từ Secretly We Are Gay nghĩa là: Bí mật nhé, Chúng ta là Gay.

Trong thế giới thứ ba người ta bắt đầu làm quen với từ SWAG khi bản nhạc Turn My Swag On được ra đời tại Đức đã khiến giới trẻ quên đi chữ RAP. Đâu đâu trên cộng đồng mạng Facebook cũng tràn ngập từ SWAG. Thậm chí ngay cả trong trường học hay trên đường đi người ta cũng bắt gặp từ này, và SWAG ám chỉ về người đồng tính.

Swag Style nghĩa là gì?

 

Đối với giới trẻ Mỹ thì Swag là một từ lóng có nghĩa là mang phong cách thời trang khác lạ hay cá biệt, thường có tính chất nổi bật không đụng hàng với ai, gây cho mọi người sự lạ mắt và tạo được sức hút cũng như ấn tượng mạnh mẽ.

Swag thể hiện phong cách riêng của cá nhân một người được biểu hiện qua cách ăn mặc, ăn nói hay cách cư xử của một người đối với mọi người xung quanh. Vì vậy mà giới nghệ sĩ hay nhắc tới từ Swag nhằm nhấn mạnh về cái phong cách riêng và tạo ra nét độc đáo mang tính thương hiệu của người đó.

Trong bộ phim Cô nàng cử tạ của Hàn Quốc, nhân vật nữ chính luôn có câu cửa miệng là Swag. Bạn trẻ nào ăn mặc hợp mốt với giày hiệu túi đắt tiền thì được mệnh danh là Swag, kiểu như mình sành điệu.

Các cử chỉ và điệu bộ của cô nàng Kim Bok Joo trong bộ phim Cô nàng cử tạ đã trở thành biểu tượng trong giới trẻ Hàn Quốc. Nó vừa đáng yêu lại vừa đề cao phong cách ăn mặc sành điệu ở phái nữ.

Ngoài ra, bạn chắc sẽ còn thắc mắc nghĩa của từ Swag Suga là gì đúng không. Swag thêt hiện thái độ của bạn với thế giới bên ngoài và bạn có thể thể hiện thái độ đó qua cách ăn mặc, cách đi đứng cũng có thể là cách nói năng. Đa phần thì người mang phong cách swag là những người có thái độ tự tin và có chút hơi khoe khoang. Còn SUGA là một người có sự tự tin, phong cách rất ngầu toát ra từ con người họ.

Swag trong Rap là gì.

Sự thật về Swag
Hiện nay giới trẻ đang thích đi theo phong cách Swag và họ nghĩ mình phải ăn mặc sành điệu, phải nói những ngôn từ mang đẳng cấp và hơn thế nữa là khi trong rap là phải khoe tiền, khoe của…Vậy Swag có phải như thế không.
Khi bước chân vào giới giải trí thì mọi rapper đều phải chuẩn bị cho mình 1 phong cách riêng, và hiện giờ đang trỗi lên phong cách Swag.

Và nhiều bạn chắc hẳn chưa biết được Swag là 1 trong những từ mà nhà văn Shakespear sáng chế ra đầu tiên.

Rap Swag đang muốn đảo chính.

Nhạc Rap từ xưa nay như là tiếng nói của những con người cùng khổ và cùng sống trong 1 xã hội bị áp bức, bất công. Những rapper chính là người dùng ca từ của mình để đấu tranh với tình trạng bất công bằng ấy. Nhưng hiện nay phong trào Swag này hầu như đang đi ngược lại với sự thuần túy vốn có của Rap. Và Rap Swag chỉ khoe tiền, khoe của hay khoe gia tài kếch xù cha mẹ họ,…
Các huyền thoại nhạc Rap có thể mất đi nhưng chất của họ sẽ còn lưu lại mãi mãi trong lòng công chúng. Và một khi Rap Thuần thì Swag đừng hòng đổi ngôi được.
Rap Thuần chính là nơi giành cho những kiểu người nghèo khổ và người ấy cũng phải từng va chạm với cái nghèo khổ giúp họ vươn lên nhằm đạt được những lợi ích cho họ và mọi người. Còn khoe của là đi ngược với chiều hướng Rap Thuần, cách ăn mặc rườm rà, hay biến đổi phong cách của mình thành 1 người khác để mọi người công nhận mình vậy có còn là nhạc Rap chất nữa không?

Vì vậy hãy dùng nhạc Rap để lấy lại sự công bằng chứ đừng dùng Rap để hòa tan mất chất của nó. Rap Thuần sẽ còn tồn tại mãi với những nguồn cảm hứng từ các huyền thoại và họ sẽ đứng lên bảo vệ cái chất riêng của mình. Và Swag chỉ như là một trào lưu thì Rap Thuần sẽ vẫn hiên ngang giống như gốc cổ thụ của Nhạc Rap nói chung và Rap Việt nói riêng

Hy vọng với thông tin trên mọi người đã hiểu ý nghĩa của từ Swag là gì và phong cách swag là thế nào rồi. Với việc theo đuổi hình mẫu một swag không phải là xấu, nhưng hãy ở mức độ phù hợp với ngoại hình và khả năng tài chính của mình các bạn nhé.

Bài viết liên quan:

trap là gì 

 

  • Leave Comments