SM là gì?

Nếu như bạn là fan của manga hay anime thì bạn sẽ gặp rất nhiều từ viết tắt. Trong đó phải kể đến là từ SM vì từ này vô cùng thông dụng. Vậy SM là gì?

Nghĩa của từ SM

S là viết tắt của Sadist có nghĩa là người bạo dâm hay còn gọi là ác dâm. Con M là viết tắt của từ Masochist là người cuồng dâm, thống dâm.
Ngoài ra nó cũng có thể là S: Servant có nghĩa là người hầu còn M: Master là chủ nhân.
Dù cho bạn có hiểu nó theo cách nào đi nữa thì ở đây SM luôn thể hiện một mối liên hệ giữa một cặp người trong đó một người luôn thích thú khi được hành hạ người khác, người còn lại thì hứng thú và hạnh phúc khi được đối phương hành hạ.

Bạn thuộc nhóm người nào: Bạo dâm hay thống dâm.

Có bao giờ bạn tự hỏi rằng mình thuộc thể loại nào chưa? Bởi vì SM là một chủ đề khá nhạy cảm khiến nhiều người tỏ ra e dè và một số khác thì tỏ ra sợ hãi khi nhắc đến nó, cũng có một số thì lại vô cùng thích thú và thú vị. Nhưng rất ít người có cái nhìn đúng đắn về SM. Những hình ảnh đồi trụy cũng như những động tác kích dục đang nhồi vào đầu chúng ta trên các trang mạng chỉ là vỏ bọc của SM.

SM được liệt vào là những hành vi tình dục không bình thường cho lắm vì nhìn vào chỉ cho ta cảm giác đau đớn đến tột cùng. Nhiều người đã tự hỏi tại sao chuyện làm tình đầy hứng thú lại trở nên kỳ quái đến như vậy. Nhưng đứng dưới góc độ khác về tâm lý thì hành vi này lại trở nên bình thường và nó là một trong những khao khát thầm kín của một số người khác nhau. Họ ở trong những điều kiện khắc nghiệt hay có một tuổi thơ đặc biệt dữ dội, môi trường làm việc quá cứng nhắc, thủ đoạn và bạo lực dần hình thành vào trong trí óc họ và biến họ trở nên bi quan và họ cần phải giải tỏa tâm lý bằng bạo lực. Và bạo lực trong tình dục khiến họ trở nên thoải mái, sung sướng là hạnh phúc hơn.

SM chỉ một số người có những sở thích kỳ quái đã biến họ trở thành những cá thể đặc biệt mà mọi người thường gị là biến thái, từ đó SM bị hiểu lầm và bị mọi người ghét bỏ.
Nhiều người khi yêu nhau họ chỉ cần tro cho nhau những nụ hôn, những vong tay ấm áp, nhưng đối với S thì lại có suy nghĩ khác. Với họ, những cái nắm tay hay những nụ hôn và cả những cái ôm không bao giờ là đủ bởi vì nó không thể hiện được tình yêu mãnh liệt mà họ dành cho đối phương. Khi để lại những dấu vết trên cơ thể người yêu như những vết bầm tím, những dấu răng hay cả những vết móng tay hằn trên cơ thể người mình yêu và được nghe người yêu rên rỉ, thở dốc hay quằn quại trong đau đớn thì điều đó mới chứng tỏ rằng người đó mới thuộc về mình, không một ai có thể cướp được. Trong mối quan hệ tình cảm thì S lại đóng một vai trò quan trọng và S là người kiểm soát, nắm quyền lực tuyệt đối để điều khiển đối phương.

Ngược lại với S thì M lại lag người có máu khau khát cơn đau về thể xác và đó là cách duy nhất để M chứng tỏ rằng mình có tình cảm tuyệt đối và có sự phụ thuộc hoàn toàn vô điều kiện đối với tình nhân của mình. Họ cảm nhận được sự hoàn thiện, tình yêu trọn vẹn và hạnh phúc khi thân thể của họ được xích lại với người yêu. Cái cảm giác được phục vụ hết mình cho người mình yêu thì dù họ co bị tổn thương hay đau đớn thì với họ như thế mới viên mãn và hạnh phúc nhất. Nếu mọi người thường sợ S vì sự biến thái thì họ lại cảm thấy thương và tội nghiệp cho M. nhưng đây lại là sở thích của họ và dù có nói gì thì đây cũng là điều họ khao khát chứ không phải bị ép buộc.

Tóm lại giữa 2 người S và M có một sự gắn kết vô cùng hài hòa. Hai người có thể thay đổi vị trí cho nhau chứ không nhất thiết người này phải là S, người kia là M. trong một cuộc tình giữa S và M không giống như các cuộc tình thông thường khác chỉ có tiếng thở gấp hay những tiếng rên rỉ mà ở đây chúng ta sẽ bắt gặp những tiếng dây xích va chạm vào nhau hay tiếng roi da , cả những tiếng nghiến răng, tiếng gầm gừ ra lệnh. Nhưng điều ít ai biết đến đó là ở S và M luôn có một ngưỡng an toànđó là cả 2 sẽ cùng đề ra thỏa thuận trước một cuộc chơi. Khi một trong 2 người chạm đến ngưỡng cửa chịu đựng thì họ sẽ ra hiệu và lập tức mọi thứ sẽ dừng lại.

Tuy vậy sex chỉ đóng vai trò thứ yếu đối với SM, trong cuộc chơi này họ không quá chú tâm đến thỏa mãn tình dục mà mục tiêu của họ là bù đắp và hoàn thiện những thiếu xót cho đối phương, làm cho đối phương được thoải mái về tinh thần.nhiều clip mạng chỉ cho chúng a thấy bề nổi của SM, những clip này chỉ cho chúng ta thấy những hình ảnh kích dục rẻ tiền, hay những hình ảnh trần trụi, nó chỉ đang lợi dụng SM để câu khách. Nó trái ngược hoàn toàn với ý nghĩa thực sự mà SM mang lại chứ thực sự SM không tồi tệ đến thế.

 

Ý nghĩa thật sự của SM.

Một chuyên gia trị liệu về tâm thần- Dr. Joseph Merlino đã cho rằng: SM không hề xấu mà cái xấu là khi nó đem lại cho đối phương sự bất an và nó gây ra sự trở ngại cho họ, nó ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như công việc của họ. Thậm chí khi chúng ta thực hành SM một các đúng nghĩa thì nó sẽ giúp cho các cặp đôi xích lại gần nhau, am hiểu nhau hơn, không những thế nó còn giúp xả stress ttrong cuộc sống một cách hiệu quả.
Phải nói khi SM đạt được ý nghĩa thực sự khi cả 2 phải à tín đồ của trường phái này và 2 cá nhân ày phải được trung hòa qua lại và thấu hiểu nhau. Nếu một trong hai không thuộc trường phái này thì nó sẽ trở thành một bi kịch nó sẽ làm bất đồng ngôn ngữ trong tình yêu. Đôi khi đối phương cũng sẽ phải trả giá bằng thương tật về thể xác cũng như tâm lý.

Nếu bạn quá lạm dụng thuật ngữ SM mà không hề có những hiểu biết một cách đúng đắn thì sẽ dẫn đến những điều không đáng có. Những người S không có lỗi mà lỗi chỉ ở những kẻ vũ phu côn đồ, họ mới là người đáng bị nên án và trừng phạt thích đáng. Còn M không phải là những người nhu nhược, không tôn trọng bản thân hay là những người bi quan về số phận và chịu đựng những hành động vũ phu một cách mù quáng nhé.
Vì có những nhiểu biets nông cạn và sai lầm nên mọi người đã hiểu sai lệch về SM. Phải mất bao lâu thì chúng ta mới có cái nhìn thoải mái hơn đối với SM nhỉ?

SM trong tuyển dụng.

Nhiều người đang tìm việc cũng không ít lần đã bắt gặp từ SM, vậy trong tuyển dụng SM có ý nghĩa như nào?
SM trong tuyển dụng có nghĩa là các vị trí trong nghề Sale hay à vị rí trong ngành kinh doanh.

– Sale Man: có nghĩa là nhân viên kinh doanh. Người này có nhiệm vụ chính là phát triển thị trường, phát triển khách hàng mua lẻ tại các vị trí nhất định đã được phân công. Họ phải chăm sóc khác hàng mỗi khi có yêu cầu, ngoài ra họ còn phải quản lý theo dõi tiến độ cũng như doanh số của khác hàng và đôi khi họ còn đóng vai trò là một shipper. Sale man còn trực tiếp quản lý công nợ của khách hàng, các chương trình khuyến mãi cũng như hậu mãi, họ phải chịu sự quản lý của Sale rep.
– Sale Manager: là người có vị trí rất cao, họ chịu trách nhiệm toàn bộ hoạt động kinh doanh cảu công ty.
– Sale Mobile: là những người làm việc xa văn phòng. Hình thức này hiện khá phổ biến vì công ty chỉ có một trụ sở chính tại một địa điểm nhưng công ty lại muốn mở rộng thị trường đến nhiều khu vực khác thì họ cần đến đối tượng này.
Tóm lại trên đây là những thông tin liên quan giúp các bạn hiểu thêm về SM một cách đầy đủ hơn. Cảm ơn các bạn đã cùng mình tìm hiểu.

Liên quan : Concept là gì ?

  • Leave Comments