Review Bia Budweiser Việt nam -Vua các loại bia

1.xuất sứ của bia Budweiser.

Đặt mua sản phẩm tại Vuabia.com

Bia Budweiser được sản xuất bởi Anheuser-Busch InBev SA/NV được viết tắt là AB InBev .

AB InBev được hình thành từ ba vụ sáp nhập liên tục bởi ba tập đoàn sản xuất bia rượu quốc tế: Interbrew từ Bỉ, AmBev từ Brazil, và Anheuser-Busch từ Hoa Kỳ

Đây là một công ty chuyên sản xuất nước giải khát và sản xuất rượu bia có trụ sở chính ở bỉ .Đây là hãng sản xuât bia lớn nhất thế giới với thị phần chiếm tới 25% bia toàn cầu.

Bia Budweiser lần đầu tiên được giới thiệu bởi ông Adolphus Busch vào năm 1876.Và là một trong những thương hiệu Bia thống trị thị trường nước Mỹ với lịch sử lâu đời đến hơn 140 năm.
Bí quyết thành công của Ab inbev trong việc tạo ra các chai bia đồng nhất đó chính là công đoạn ủ bia.Đây không chỉ là một quá trình mà công việc này được phát triển đặc biệt thành một nghệ thuật đặc biệt chứa đựng niềm đam mê mãnh liệt,được truyền qua nhiều thể hệ chuyên gia của Ab inbev.

2. Thành phần:

Nước ,Mạch nha,Hoa bia và Men bia và kết hợp với công thức độc quyền được nhà sáng lập Adolplus Busch được phát triển từ 1896 luôn được giữ chuẩn mực trong việc sản xuất các chai bia budweiser .Sau hơn 1 thế kỷ hãng bia này vẫn sử dụng kỹ thuật sản xuất bia cổ truyền cloudring giúp nâng cao hàm lượng cacbonat tự nhiên.và sử dụng thêm 6 loại nhiên liệu chính cho các sản phẩm của họ.

Mạch nha là linh hồn của bia và tạo nên màu sắc hương vị ngọt ngào và các loại đường cần thiết cho quá trình lên men.Mạch nha được tinh chế và tuyển chọn từ 2000 loại lúa mạch trong đó chủ yếu được trồng ở các vùng mongtanama và idaho cộng hòa liên bang đức.

Hoa bia được gọi là da vị bia làm tăng thêm hương thơm và vị đắng để cân bằng vị ngọt ngào của mạch nha.Hoa bia được tuyển chọn từ các vùng chuyên canh tốt nhất trên thế giới trong đó có vùng tây bắc thái bình dương ,các trang trại ở boleteri,idaho

Gạo vị cân bằng của bia được thêm vào góp phân làm sắc nét tăng thêm vị ngon của budweiser so với các loại bia laiser hay gọi là bia nhạt khác.

Nấm men :là cuộc sống của bia giống như máu người tạo nên hương vị của bia.

Nước dung môi: toàn diện của bia chiếm đến 92% thể tích của bia.Nước dùng để nấu bia được trải qua quá trình lọc nhiều giai đoạn đảm bảo độ tinh khiết và tính nhất quán.

Gỗ xồi : Các mảnh nghiền từ gỗ xồi được trồng ở fona,misumi mỹ được dùng trong quá trình ủ bia

3.Quy trình sản xuất bia budweiser ?

Bao gồm 7 quá trình cực kỳ quan trọng không thể thiếu nếu muốn cho ra được loại bia chất lượng

Bước 1: Xay

trộn thô hỗn hợp đã ngâm nảy mầm (malt) và gạo rồi đem định lượng chính xác.

Bước 2: Nghiền

Hỗn hợp này được ngâm trong nước tự nhiên.Enzym trong ngũ cốc chuyển hóa tinh bột trong hạt thành đường hòa tan bền vững vào quá trình lên men

Bước 3 : Chắt lọc

Hỗn hợp hạt nghiền được chắt lọc tạo ra một thứ chất lỏng hổ phách có vị ngọt đậm gọi là dịch đường.

Bước 4:Nấu

Hoa bia ( hoa houblon hay gọi là hop) được thêm vào dung dịch đang sôi trong nồi nấu.Tạo nên những mùi thơm nét đặc biệt của mỗi loại bia.

Bước 5 :Làm lạnh

Hèm bia lúc này được làm lạnh nhanh và tách lọc để thêm men bia ;qua 6 ngày dung dịch qua quá trình lên men thành bia non.

Bước 6: Ủ bia bằng gỗ sồi.

Bia được ủ qua phương pháp krarusening .trong các bồn chứa đầy co2 tự nhiên và tiếp tục ủ Beewood trong 21 ngày để hương vị đạt vị chín ngon nhất. Phương pháp ủ bằng gỗ xồi là phương pháp làm tăng cường quá trình lên men.Cho ra loại bia có vị giòn ,sủi bọt tự nhiên mà vẫn giữ nguyên mùi hương đặc trưng của bia budweiser

Bươc 7.Đóng chai

Để giữu nguyên hương vị bia cho lager sau khi đóng gói.nhà máy sản xuất phải loại bỏ men bia và một số thành phần protein không ổn định.bia được lọc và hấp khi đưa đi đóng gói hoặc lon.

Giá của bia budseiser ?

Như vậy có thể thấy để cho ra được những chai bia budseiser phải rất mất nhiều thời gian và công đoạn.nên giá thành của bia budweiser đắt hơn các loại bia thông thường ở việt nam như heniken,tiger,hafnoi,sai gon …..

xem giá sản phẩm trên lazada.vn

  • Leave Comments