Người đi một nửa hồn tôi mất ? Bạn đã tường

Người đi một nửa hồn tôi mất là gì ?

 

Trên đời này nếu như chỉ có một nửa thì không thể gọi là hoàn mỹ, hay không thể viên mãn. Chính vì vậy vậy, từ xưa tới nay, cả trong văn chương cũng như triết học, đều đi tìm kiếm một nửa còn lại. Một nửa chưa tìm được hay đang khuất lấp luôn là ẩn số đối với mỗi chúng ta. Trong cuộc hành trình đi đến chân, thiện, mỹ, thì mỗi người vẫn không ngừng tìm kiếm một nửa của mình.

Nửa theo nghĩa đen là một trong hai phần bằng nhau. Một nửa không chỉ ở tình yêu, ở ứng xử, mà còn là vấn đề về chân lý, ý nghĩa đích thực của con người, cuộc sống. Các nhà thơ, hay các triết gia từ xưa đến nay dù ít hay nhiều cũng đều bàn đến một nửa.

Người đi một nữa hồn tôi mất,một nữa hồn tôi hóa dại khờ.

Đọc 2 câu thơ này mình cảm thấy xót xa biết bao nhiêu. Câu thơ nói lên nỗi niềm của một người con gái chất chứ quá nhiều tâm sự và nỗi niềm riêng, câu thơ nói về tình yêu đôi lứa đang trong lúc đẹp nhất, tròn trịa nhất và hạnh phúc nhất thì đối phương lại ra đi.

Không biết nguyên nhân một nửa kia đi đâu và lý do gì mà họ lại ra đi để lại trong lòng người ở lại một nỗi buồn tê tái. Mất đi một nửa như mất đi tất cả. Trong khi hạnh phúc đang đong đầy, thì bỗng chốc tan biến làm cho con người ta như dại khờ một nửa đã mất mà nửa còn lại lại hóa dại khờ chứng tỏ rằng họ yêu người ra đi nhiều như thế nào.

Chẳng lẽ tình cảm chân thành trên thế gian này sẽ luôn phải gánh chịu những khó khăn và thử thách hay sao. Ông trời như đang muốn thử thách tình yêu của họ, chỉ cần họ có sự cố gắng thì sẽ có được hạnh phúc thật sự. Nhưng để vượt qua được thử thách này thật không dễ chút nào cả, phải có sự cố gắng hết mình thì mới có thể vượt qua được tất cả. Nếu như yêu nhau thật lòng thì chờ đợi một, hai năm, thậm chí là 10, 20 năm cũng không là gì cả.

Nhưng điều đáng nói ở đây lại không chắc chắn được thời gian cụ thể vậy phải chờ đợi đến bao lâu. Đời người vô cùng ngắn ngủi, tuổi xuân lại càng ngắn hơn được bao nhiêu năm mà chờ mà đợi.Thời gian và sự xa cách thường làm cho con người ta thay đổi rất nhiều bởi vì ai cũng luôn luôn trân trọng những gì bên mình, không ai lại mơ hoài hay chỉ nghĩ đến những cái xa xăm mờ ảo- cái mà có thể nó sẽ không bao giờ trở thành sự thật.

Nhưng nếu như họ có đủ lòng tin, sự kiên trì và nhẫn nại biết đâu họ sẽ có thể đến được với nhau và có cuộc sống hạnh phúc thật sự. Trên đời này không có chuyện gì là không thể , và không ai có thể nói trước được điều gì , nếu có sự quyết tâm chúng ta có thể vượt qua tất cả. Ngược lại nếu không có đủ lòng tin hay sự kiên trì cũng như sự nhẫn nại thì cứ mặc cho thời gian và duyên số quyết định tất cả, chuyện gì đến nó cũng sẽ đến.

Nếu như thật sự có duyên nợ với nhau thì cuối cùng cũng sẽ được ở bên nhau và sẽ có cuộc sống hạnh phúc thật sự thôi. Ngược lại nếu như không có duyên thôi thì đành cam chịu số phận, và cố gắng vượt qua tất cả.

Tứ đổ tường là gì ?

  • Leave Comments