NÊN MUA LÒ VI SÓNG HAY LÒ NƯỚNG

Với công dụng tương tự nhau, lò vi sóng và lò nướng luôn làm người tiêu dùng phân vân khi dự định trang bị thêm một thiết bị làm bếp hiện đại: Nên mua lò vi sóng hay lò nướng!

Phân biệt lò vi sóng và lò nướng

Để phân biệt sự khác nhau của hai loại, cần biết rõ nguyên lý hoạt động và tác dụng chính của chúng.

  • Lò nướng: tác dụng chính là nướng bánh, nướng thịt. Lò nướng sử dụng nhiệt từ các thanh nhiệt gắn ở đỉnh và sàn lò. Khi các thanh này được đốt nóng, nhiệt độ tỏa ra sẽ nướng chín thực phẩm từ ngoài vào trong. Tùy theo dung tích mà có thể nướng các loại thực phẩm nhỏ, đã cắt ra hoặc có thể nướng nguyên tảng thịt, nguyên con gà.

  • Lò vi sóng: tác dụng chính là nấu, hâm nóng, rã đông thực phẩm. Lò vi sóng sử dụng sóng viba để làm nóng. Các vi sóng tản đều trong lò đi sâu vào thực phẩm và giúp đốt nóng thực phẩm từ bên trong và bên ngoài cùng lúc, nấu chín thực phẩm với thời gian cực ngắn.

So sánh các chức năng của lò vi sóng và lò nướng

Để hiểu rõ hơn sự khác biệt của hai loại thiết bị, hãy so sánh các chức năng của chúng.

Nội dung Lò vi sóng Lò nướng
Công dụng chính Nấu, rã đông, hâm nóng, hấp. Các loại lò vi sóng hiện đại có cả chức năng nướng Nướng, có thể tùy chỉnh nhiệt độ để hâm thức ăn
Thời gian hoạt động Cực nhanh Như bếp thông thướng
Các vật liệu sử dụng Cần có khay đựng chuyên dụng Các đồ đựng chịu nhiệt đều dùng được
Tính năng nổi bật Nấu nhiều món cực nhanh, phù hợp cho người ưa thích tiện lợi hoặc không có thời gian Nướng bánh, nướng thịt, khả  năng nướng ra thực phẩm vàng ươm, giòn bề mặt, không bị khô, mùi vị thơm ngon.
Khả năng làm sạch Tốt Tốt
Sự linh hoạt Ngoài nấu các món thông thường, vẫn có thể nướng. Tuy nhiên thực phẩm không đạt độ giòn và màu đẹp mắt như lò nướng Ngoài nướng, vẫn có thể điều chỉnh nhiệt độ và thời gian thích hợp để hâm nóng thức ăn, tuy nhiên sẽ lâu hơn và khó kiểm soát hơn lò vi sóng
Giá tiền Khá cao Trung bình

Nên mua lò vi sóng hay lò nướng ?

Sau khi hiểu rõ chức năng và sự khác nhau của lò vi sóng và lò nướng, chắc hẳn người dùng cũng đã có câu trả lời tùy theo nhu cầu của bản thân mình.

Lò vi sóng sẽ thích hợp hơn cho một người ưa thích sự tiện dụng, nấu được nhiều món, tiết kiệm thời gian và không có nhu cầu làm bánh cao.

Ngược lại, lò nướng sẽ là lựa chọn của các nội trợ yêu thích làm ra những mẻ bánh thơm ngon, vàng ươm đẹp mắt.

Hoặc nếu có kinh phí, không gian nhà bếp rộng cũng như mong muốn trang bị đầy đủ các thiết bị nhà bếp hiện đại, người tiêu dùng có thể mua cả lò vi sóng và lò nướng cho căn bếp của mình.

liên quan:

4 hãng lò vi sóng tốt nhất hiện nay 

  • Leave Comments