Cách khắc phục máy giặt Panasonic báo lỗi U12

Máy giặt Panasonic đang hoạt động và kêu, trên màn hình báo lỗi U12. Bạn đang không biết tại sao máy giặt lại báo lỗi U12 và cách khắc phục máy giặt Panasonic báo lỗi U12 là gì? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin chính xác về lỗi U12 cũng như cách sửa lỗi U12 máy giặt Panasonic ngay dưới đây.

Lỗi U12 là gì?

Mỗi khi đến chế độ vắt thì máy giặt hiển thị thông báo lỗi U12. Khi đó, chúng ta kéo cần xả sau 3 – 5s thì máy có hiện tượng báo lỗi. Với máy giặt Panasonic báo lỗi U12 thì đây là một trong những lỗi mà không phải ai cũng có thể biết kể cả những người dùng máy giặt lâu năm. Lỗi U12 là một lỗi thường gặp trong khi bạn sử dụng máy giặt.

Thông thường thì ở chu trình vắt nếu nắp cửa mở thì máy giặt báo lỗi, đây là tính năng an toàn để bảo vệ người sử dụng và trẻ em khỏi nguy hiểm khi máy đang vắt ở tốc độ cao chứ không phải là hư hỏng.

máy giặt panasonic báo lỗi u12

Máy giặt panasonic báo lỗi u12

Nguyên nhân máy giặt Panasonic báo lỗi U12

Hiện tượng của máy giặt Panasonic báo lỗi U12 là một trong những lỗi thiết bị mà không phải ai cũng có thể biết trước được trừ những người có kinh nghiệm về các dòng máy này mới có thể giải quyết được.

 • Khi bạn quên chưa đậy nắp máy giặt: Đây là trường hợp hi hữu xảy ra khi bạn đãng trí và quên đật nắp. Nếu trường hợp này xảy ra bạn chỉ cần đậy nắp lại là máy giặt sẽ hoạt động.
 • Hư công tắc cửa: Mặc dù nắp cửa đóng kín nhưng tiếp điểm hở làm cho dòng điện không đi qua dẫn đến máy báo lỗi. Tiếp điểm công tắc cửa bị Oxy hóa, tiếp xúc kém hoặc không tiếp xúc.
 • Hư Board mạch: Nắp cửa đậy kín, công tắc cửa vẫn hoạt động bình thường nhưng lỗi U12 máy giặt Panasonic vẫn xuất hiện thì khả năng Board mạch có vấn đề bạn nên cần xem lại.

Khi đã nắm được nguyên nhân của những lỗi này thì việc bạn cần làm đó là tìm cách khắc phục lỗi trên máy giặt để thiết bị được hoạt động ổn định trở lại.

Nguyên nhân máy giặt Panasonic báo lỗi U12

Nguyên nhân máy giặt Panasonic báo lỗi U12

Cách sửa máy giặt Panasonic báo lỗi U12

 • Đóng chặt cửa lại nếu gặp lỗi.
 • Nếu bị hỏng chốt, lẫy cửa máy giặt Panassonic thì người dùng nên tiến hành sửa chữa , thay thế nẫy cánh cửa.
 • Nếu hỏng lẫy thì nên thay thế mới hoàn toàn để đảm bảo bởi khóa cửa là phần rất nhạy cảm, nếu chúng ta đem sửa thì thời gian và công sức sẽ bằng khi chúng ta mua mới .

Khi máy giặt báo lỗi U12, chúng tôi khuyến cáo nếu máy giặt nhà bạn gặp trường hợp như vậy nên kiểm tra lại thông tin bảo hành, nếu máy còn nằm trong thời hạn bảo hành thì gọi ngay trung tâm bảo hành máy giặt Panasonic gần nhất điểm trên tra và sửa chữa cho quý khách. Trường hợp máy hết bảo hành, các bạn nên gọi dịch vụ sửa chữa máy giặt uy tín đến kiểm tra cho giúp bạn.

Lưu ý khi sử dụng máy giặt tại nhà

 • Bạn thường xuyên bảo dưỡng máy giặt theo định kỳ. Lau dọn máy giặt sau mỗi lần giặt.
 • Để máy giặt tránh khu vực ẩm ướt tránh việc han rỉ các bộ phận bên trong máy giặt
Lưu ý khi sử dụng máy giặt tại nhà

Lưu ý khi sử dụng máy giặt tại nhà

 • Không để máy giặt bị nghiêng. Tránh bị dồn vào gây tiếng kêu cho máy giặt làm máy giặt nhanh hỏng hoặc gặp các lỗi không nên có
 • Kiểm tra quần áo và phân loại quần áo trước khi giắt. Nhằm đảm bảo quần áo không bị hỏng khi giặt và máy giặt không quá tải hay bị xoắn quần áo làm quần áo  làm quần áo bị dồn làm nghiêng lồng giặt
 • Dùng loại bột giặt chuyên dụng sẽ bảo vệ tốt các bộ phận của máy giặt
 • Không giặt quá tải trọng máy giặt quy đinh. Nếu bạn giặt quá tải nhiều lần sẽ làm cho máy giăt bị ” lão hóa” nhanh hơn và thường xuyên gặp các sự cố.

Trên đây là những nguyên tắc và cách sửa lỗi U12 máy giặt Panasonic, những cách này sẽ giúp bạn sửa lỗi máy giặt một cách nhanh chóng nhất. Hãy biết cách vệ sinh máy giặt cẩn thận để tránh những lỗi phát sinh nhé.

 • Leave Comments