Máy giặt không xả nước thải nguyên nhân do đâu?

Trong quá trình sử dụng, máy giặt không xả nước thải là nguyên nhân không xa lạ gì với người tiêu dùng. Đây là trạng thái không thể tránh khỏi khi sử dụng máy giặt trong khoảng thời gian dài. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sửa máy giặt không xả nước.

Nguyên nhân dẫn đến máy giặt không xả nước thải

Để tìm hiểu nguyên nhân tại sao máy giặt không xả nước thải, sẽ có nhiều nguyên nhân gây ra. Trong đó cũng có một số nguyên nhân thường gặp có thể kể đến như:

Ống xả nước bị tắc nghẽn

Hãy kiểm tra ống thoát nước của máy giặt xem có bị tắc nghẽn hay vặn xoắn ở đâu không. Ống bị tắc nghẽn sẽ khiến máy không thể thoát nước được. Do đó cần làm ống thẳng ra hoặc thay bằng ống khác nếu không khắc phục được.

Ống xả nước bị tắc nghẽn

Ống xả nước bị tắc nghẽn

Nắp máy đóng không chặt

Có rất nhiều trường hợp máy không xả nước là do nắp máy đóng không chặt. Nắp máy giặt thường được kết nối với công tắc ẩn trong máy để luôn đảm bảo máy được đóng chặt trước khi thực hiện xả, vắt quần áo nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.

Dây đai bị đứt, lỏng

Khi dây cuaroa của máy giặt gặp sự cố, máy cũng không thể tiếp tục giặt và sẽ đứng yên tại chỗ. Đây cũng là lý do mà máy không thể thoát nước được ra ngoài.

Kiểm tra bộ lọc xơ vải

Các xơ vải, bụi bẩn và giấy vụn sau một quá trình giặt bằng máy sẽ tích tụ lại trên bộ lọc của sợi vải của máy, gây ra tình trạng tắc khiến nước không thể đi qua bơm hút.

Kiểm tra ống thoát nước

Kiểm tra ống thoát nước xem có bị hư hỏng hay có thể bị chuột gặm hay không. Nếu như việc lắp đường ống không đúng tiêu chuẩn cũng sẽ dẫn đến tình trạng không thể thoát nước được.

Nguyên nhân máy giặt không xả nước xả vải

Áp lực nước quá yếu

Đây là nguyên nhân khá phổ biến. Khi áp lực nước không đủ mạnh để nước dẫn từ nguồn cung cấp đến hộp nước xả vải.

máy giặt không xả nước xả vải

máy giặt không xả nước xả vải

Hộp chứa nước xả vải bị tắc nghẽn

Máy giặt sử dụng lâu thì sẽ đóng cặn bẩn ở hộp chứa nước xả vải. Do đó chỉ cần vệ sinh sạch sẽ là được.

Máy giặt bị đặt nghiên so với mặt đất

Khi máy giặt bị đặt nghiên trên mặt phẳng cân bằng sẽ khiến cho nguồn nước truyền đến thiết bị không chảy vào hộp đựng nước xả vải.

Nguyên nhân máy giặt xả nước không ngừng

Nguồn nước bị nhiễm bẩn

Nguồn nước cung cấp cho máy giặt có chứa nhiều cặn bẩn, đất, đá khiến cho van xả bị kẹt, đóng không kín, do đó có bao nhiêu nước cấp vào đều xả ra ngoài hết.

máy giặt xả nước không ngừng

máy giặt xả nước không ngừng

Van cao su bị kẹt do xơ vải

Sau một thời gian sử dụng máy giặt, các loại xơ vải và cặn bẩn hoặc rêu sẽ bám vào van cao su của ống nước, thậm chí các vật lạ có trong quần áo bị rơi ra khiến van không đóng kín được, làm nước liên tục chảy vào lồng giặt.

Board máy giặt bị lỗi

Board máy giặt như một bộ phận điều khiển mọi hoạt động của mát giặt. Có chức năng hoạt động nhờ mô tơ kéo xả, ở chu trình giặt thì board sẽ không cấp điện cho mô tơ kéo xả, lúc này van xả đóng, nước được giữ trong lồng giặt. Nếu bị lỗi sẽ dẫn đến mô tơ kéo xả được cấp điện trong chi trình giặt dẫn đến máy giặt xả nước không ngừng.

Cách sử máy giặt không xả nước

Kiểm tra ống thoát nước của máy giặt

Sau thời gian sử dụng có thể đường ống thoát nước thải có thể bị bẩn bởi cặn của quần áo hoặc bị kẹt các vật lạ như tất, khăn. Bạn nên vệ sinh sạch sẽ cũng như lấy vật cản ra bên ngoài.

Ngoài ra có thể đường ống thoát nước bị xoắn hoặc gấp khúc, bạn hãy làm thẳng đường ống hoặc thay bằng ống mới khác nếu đường ống bị xoắn quá mức.

Kiểm tra ống thoát nước của máy giặt

Kiểm tra ống thoát nước của máy giặt

Kiểm tra vị trí đường ống thoát nước thải

Nên đặt lại vị trí máy giặt hoặc đường ống thoát nước thải phù hợp. Nếu đường ống thoát nước thải tốt thì bạn tiếp tục kiểm tra bơm xả của máy.

Kiểm tra mô tơ xả của máy giặt

Đối với các dòng máy cửa trên sẽ sử dụng van xả để thoát nước trong lồng giặt ra bên ngoài.

Đối với các dòng máy cửa ngang sẽ dùng bơm để thoát nước ra bên ngoài, kiểm tra xem có chỗ nào bị tắc hoặc bơm cần được thay thế không. 

Trên đây, chúng tôi đã đưa ra cho bạn cách khắc phục máy giặt không xả nước cũng như các nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy giặt hiện tại của bạn. Hãy xem xét và khắc phục tình trạng máy giặt tốt nhất nhé.

  • Leave Comments