Ma Rừng Lữ Quán – Căn nhà gỗ giữa rừng thông

Nếu bạn đã từng mê mẫn hình ảnh các nhân vật trong phim cùng căn nhà nhỏ nơi bìa rừng, có dòng suối róc rách. Vậy thì, hãy đến Ma Rừng Lữ Quán ngay nào.

Ma Rừng Lữ Quán là một khu villa nhỏ được xậy dựng giữa rừng thông Đạ Nghịt. Nếu bạn đã từng mê mẫn hình ảnh các nhân vật trong phim cùng căn nhà nhỏ nơi bìa rừng, có dòng suối róc rách. Nếu bạn từng ước được sống trong một căn nhà gỗ giữa rừng, ngày ngày thức dậy trong ánh nắng xuyên qua kẽ lá, giữa tiếng chim hót líu lo, yên bình uống café, đọc một quyển sách. Vậy thì, hãy đến Ma Rừng Lữ Quán ngay nào.

Căn nhà gỗ bên suối ( Nguồn ảnh: diadiemanuong.com)

Ma Rừng Lữ Quán thuộc thôn Đạ Nghịt, xã Lát, huyện Lạc Dương. Nơi đây cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 25km về phía Tây Bắc. Do Lữ quán nằm cùng hướng với Khu du lịch Thung lũng vàng và Làng Cù lần, nên các bạn có thể kết hợp để tham quan nếu thích nhé.

Toàn cảnh Ma Rừng Lữ Quán nhìn từ trên cao ( Nguồn ảnh: dulichvtv.com)

Đường đến Ma Rừng Lữ Quán cùng là một đường đến Khu du lịch thung lũng vàng nên cũng không khó tìm nhé. Từ trung tâm thành phố Đà Lạt bạn theo đường Xô Viết Nghệ Tĩnh. Đến khi nhìn bên trái thấy Giáo xứ Chúa cứu thế Tùng Lâm, chạy tới chút có đường rẽ trái vào đường Ankroet.

( Nguồn ảnh: diadiemanuong.com)

Chạy theo đường Ankroet đến ngã ba này bạn đi thẳng nhé, rẽ theo hướng “ Khu du lịch” sẽ đến Thung lũng vàng đấy.

( Nguồn ảnh: diadiemanuong.com)

Đến ngã ba này thì rẽ trái về hướng Đạ Nghịt. Chạy tiếp sẽ có bảng chỉ dẫn đến Ma Rừng Lữ Quán rồi nhé. Khoảng đường này là đường rừng, dốc nên sẽ gây hoang mang một chút cho các bạn ưa thích sự an toàn. Từ năm 2016 về trước, muốn vào Ma Rừng Lữ Quán còn phải qua một con đập tràn với hai đầu đá to lởm chởm rất khó đi. Tuy nhiên, tin mừng là chủ nhân Lữ quán đã đầu tư xây cầu qua khu vực này, để các bạn có thể dễ dàng đến với Lữ quán hơn từ năm 2017 này. Điều này sẽ làm các bạn thích phiêu lưu mạo hiểm hụt hẫng vì đã không còn được thử sức với dòng suối nước chảy và lòng đá lởm chởm nữa rồi.

Xe địa hình vượt đập tràn để đến với Lữ quán mùa mưa ( Nguồn ảnh: Ma rừng lữ quán)

 

Cầu đang trong quá trình xây dựng ( Nguồn ảnh: Ma rừng lữ quán).

Vượt qua đoạn đường rừng khoảng 4km là đã đến được Ma Rừng Lữ Quán rồi đấy. Ở cổng Lữ Quán có 1 biển đề, phía dưới là thùng tiền để người tham quan để phí tham quan, chụp ảnh vào. Vì không có người trông coi thùng phí nên hầu như mọi đóng góp đều là tự nguyện của khách.

(Nguồn ảnh: Ma rừng lữ quán)

Đến đây, du khách sẽ cảm thấy đã bỏ được hết những bon chen, xô bồ thị thành ở phía sau. Bước chân qua cánh cổng Lữ quán, như bước chân vào chốn mặc cảnh thần tiên của những cao nhân thời xưa, xa lánh chốn quan trường về vùng núi non êm ả thanh bình. Lữ quán được xây bên cạnh một con suối nhỏ nên các bạn sẽ nghe tiếng suối chảy róc rách theo mỗi bước chân, phía trên cao là tiếng thông reo to nhỏ theo từng con gió. Ở trung tâm Lữ quán là một hồ nước trong xanh buổi sớm có sương khói lãng đãng, đến trưa thì trong xanh có thể nhìn ngắm từng đàn cá chép đủ màu đuổi nhau dưới lòng nước.

Mặt hồ lãng đãng khói vào sáng sớm. ( Nguồn: Ma rừng lữ quán)

Cô chú chủ xây dựng Lữ quán như không gian dành cho gia đình, nhóm bạn. Do đó ở đây không có phòng riêng, mà có 3 nhà gỗ với tổng sức chứa khoảng 60 người. 3 nhà gỗ này được bố trí ở 3 vị trí trong khuôn viên với cách trang trí cũng khác nhau. Ngôi nhà màu vàng ở sát mặt hồ, ngôi nhà màu nâu ẩn mình dưới tán hoa giấy. Và, lãng mạng nhất là ngôi nhà màu tím với đường vào hai bên hoa tím thơ mộng, còn có cây cầu treo bằng gỗ bắt qua. Đây cũng là nơi được các bạn trẻ yêu thích bởi các góc chụp lãng mạn, đầy chất thơ.

Căn nhà màu tím nằm trên sườn đồi, có cầu gỗ bắt qua ( Nguồn ảnh: Ma rừng lữ quán)

 

Một góc khác của Că nhà tím. ( Nguồn ảnh: diadiemanuong.com)

 

Cây ghi ta nổi giữa hồ là nơi chụp ảnh tự sướng lý tưởng của các bạn trẻ. ( Nguồn ảnh : diadiemanuong.com)

 

Cây ghi ta nổi giữa hồ là nơi chụp ảnh tự sướng lý tưởng của các bạn trẻ. ( Nguồn ảnh : diadiemanuong.com)

Hãy một lần đến với Ma Rừng Lữ Quán, thức dậy vào sáng sớm, ủ ấm đôi tay bằng một tách cà phê nóng, nhìn ngắm sương bay trên các ngọn thông, để lòng an yên hơn giữa cuộc sống nhiều bộn bề lo lắng mỗi ngày. Đảm bảo bạn sẽ muốn quay lại lần nữa, lần nữa đấy.

  • Leave Comments