KW LÀ GÌ?

Năng lượng theo watt giờ chính là tích của công suất đo bằng watt và thời gian được đo bằng giờ.

Còn Kilôwatt là một đơn vị phổ biến nhất được biết đến dùng để thanh toán năng lượng cung cấp cho người tiêu dùng bằng các thiết bị điện.

Định nghĩa về KW

 

Đơn vị tiêu chuẩn của năng lượng trong hệ đo lường quốc tế là joule viết tắt là J tức là bằng một watt/ giây. thường ký hiệu là (P )

Ngược lại thì 1 watt bằng 1 J/s. Còn một kilowatt giờ = 3,6 megajoule, đó chính là lượng năng lượng được chuyển đổi nếu công thực hiện với tốc độ trung bình trong một giờ bằng 1000watt.

Ví dụ về KW

Ví dụ một máy sưởi có công suất 1000 watt ~1 kilowatt thì hoạt động trong một giờ sẽ tiêu thụ 1 kilowatt giờ ~ 3.600 kilo joule năng lượng.

Hay sử dụng một bóng đèn có điện năng 60 watt thì một giờ bóng đèn đó sẽ tiêu thụ 0,06 kilowatt giờ điện năng. Nếu bật liên tục bóng đèn trên trong một nghìn giờ sẽ tiêu thụ hết 60 kilowatt giờ điện năng.

Một bóng đèn có công suất 100 watt bật một giờ trong một ngày thì 30 ngày trong một tháng có mức năng lượng tiêu thụ sẽ là 100 W × 30 h = 3000 W·h ~ 3 kW= 10,8 triệu joule.

kVA là gì ?

Trong mạch điện xoay chiều thì công suất biểu kiến S  véctơ tổng của công suất thực P và công suất phản kháng Q.(Volt-Ampere), nó còn được viết tắt  kVA, đơn vị đo công suất dòng điện. Nó được tính bằng cách nhân hiệu điện thế tính theo Volt với cường độ dòng điện

Kvar là gì

KVAR là đơn vị tính công suất phản kháng Q=U.I.Sin(phi) (KVAR). Để đổi từ KVA sang KW của 1 máy bất kỳ ta phải có hệ số công suất cos(phi)

Để dễ hình dung chúng ta xem hình dưới đây thể hiện Kw (P) ,Kva (S) ,Kvar (Q)

 


Kw trên mạng xã họi facebook là gì.

Nó hiện đang là một trào lưu rất nổi tiếng trên Facebook được hiểu là sự nhận xét về nhau trên Facebook thông qua các từ khóa nhằm hiểu nhau hơn.

Kw được viết tắt của cụm từ Keywords, nghĩa là từ khóa nhưng trên Facebook thì Kw được biết đến thường được biết đến là một trào lưu cùng với hastag #Kw. Nếu như bạn bắt gặp một người bạn đăng tải một dòng trạng thái với hastag này nghĩa là người đó đang tham gia trào lưu nhận xét về bản thân.

Trước tiên, có một người đăng tải một trạng thái yêu cầu bạn bè Thích hoặc Bình luận nếu muốn được người đó nhận xét. Tiếp theo, người này bắt đầu trả Kw cho mọi người bằng cách đăng lên tường của người vừa like hoặc comment với các nhận xét về tính cách hay con người họ. Những nhận xét này thường được viết dưới dạng các Keywords ngắn gọn về tính cách hay các đặc điểm mà người trả Kw cảm nhận về người muốn được nhận xét.

Tóm lại, bạn có thể hiểu Kw đơn giản chỉ là một trào lưu trên Facebook để nhận xét về nhau, ngoài ra nó còn được sử dụng để mọi người tương tác với nhau.

Nguồn gốc của Kw trên Facebook và sử dụng nó như thế nào ?

Hiện tượng Kw bắt đầu xuất hiện trên Facebook từ tháng 09- 2014 , và nó bắt đầu lan rộng nhanh chóng trên cộng đồng mạng facebook. Sức hút của nó là vô cùng lớn bởi vì mọi người có xu hướng tò mò xem người khác nhận xét thế nào về bản thân mình, vì vậy mà hashtag #Kw là một trong các hashtag hot nhất trên mạng xã hội facebook trong một thời gian rất dài.

Trào lưu này luôn mang đến cho mọi người sự vui vẻ cho mọi người, ngoài ra nó còn tạo cơ hội cho các bạn trẻ thoải mái thể hiện hay chia sẻ tình cảm cũng như đưa ra những nhận xét về bạn, về người thân của mình đồng thời nhận được sự nhận xét của người khác về bản thân chính họ.

Thường thì cả người chia sẻ và những người nhận qua trào lưu Kw có thể hiểu nhau hơn và cảm thấy quý mến nhau hơn. Dù có nhiều người tranh thủ cơ hội trả Kw để dìm hàng những người bạn của mình nhưng phần lớn chỉ là bạn thân nên các tật xấu hay biệt danh cũng có thể là các kỷ niệm xấu hổ tuy được nhắc đến nhưng lại không hề ác ý mà chúng chỉ mang đến tiếng cười.

Cách dùng KW như thế nào

Kw giúp cho mọi người thể hiện hay trao đổi tình cảm và đưa ra những nhận xét về bạn hoặc người thân của mình cùng với sự vui vẻ, hài hước.
Kw được biết đến chỉ là một trào lưu vui vẻ, hài hước tuy nhiên lại có không ít những nhận xét mang tính ác ý và cũng có một số trở thành chiêu trò câu like, bình luận phổ biến của nhiều bạn trẻ với lối sống ảo. Không ít bạn trẻ sử dụng nó để câu like nhưng lại không trả Kw làm cho người Thích hoặc Bình luận chờ đợi trả Kw nhưng chờ mãi cũng không nhận được phản hồi. Điều này khiến cho trào lưu Kw và hashtag #Kw giảm đi sức hút đối với các bạn trẻ trên mạng xã hội Facebook.

Tìm hiểu thêm:

SM là gì 

Noob là gì 

  • Leave Comments