Khám phá thủy cung Vinpearl Nha Trang – đại dương thu nhỏ lớn nhất VN

Được gọi là một thủy cung lớn nhất Việt Nam, thy cung Vinpearl Nha Trang là một điểm vui chơi thu hút hàng nghìn khách du lịch trong và ngoài nước khi đến với khu du lịch và nghỉ dưỡng Vinpearl Land. Vậy thủy cung Vinpearl Land có gì “đặc biệt” đến vậy?

1. Xem gì thy cung Vinpearl Nha Trang ?

Thủy cung Vinpearl Nha Trang được coi là thủy cung lớn nhất Việt Nam bởi quy mô xây dựng rất lơn, tổng diện tích lên tới 3.400 m2 với hơn 300 loài sinh vật biển lạ và quý hiếm.

Thêm vào đó, thủy cung được thiết kế với kiến trúc độc đáo, vừa mới lạ, vừa tiện nghi cho du khách, cụ thể như:

+ Thủy cung xây dựng trong lòng núi với khối nhà 2 tầng bằng hệ thống khép kín, khiến du khách khám phá các sinh vật biển trong lòng đại dương một cách chân thực và sinh động nhất.

Thy cung xây dng trong lòng núi vi khi nhà 2 tng

+ Thủy cung Vinpearl Nha Trang còn được đầu tư, xây dựng một hệ thống đường hầm hiện đại, có hệ thống thang cuốn, thuận tiện cho du khách di chuyển rất nhanh chóng. Để du khách có thể có cảm giác như mình sắp chạm tay vào được các sinh vật biển dưới đáy dại dương.

+ Thủy cung được chia ra nhiều khu vực trưng bày sinh vật biển khác nhau theo từng vùng miền khí hậu như: khu sinh vật miền duyên hải, khu sinh vật miền Bắc Châu Á, khu sinh vật miền Nam Châu Á, khu sinh vật vùng Amazon…..

+ Đặc biệt, đến với đại dương thu nhỏ này, du khách sẽ được chiêm ngưỡng 7 loài cá mập quý hiếm, trong đó có 3 loại đã nằm trong danh sách đỏ như:  cá mập mèo, cá mập đá, cá mập beo… Đây đều là những loại cá mập được ngư dân đánh bắt được trong vùng biển Khánh Hòa. Loài cá này có trọng lượng rất lớn, từ 50-60kg/con trở lên.

Du khách s được chiêm ngưỡng 7 loài cá mp quý hiếm ti đây

Loài cá đuối cũng là 1 loại cá quý chiếm số lượng nhiều không kém so với cá mập. Đây là loại cá có nọc và có tiết chất độc nên trước khi đưa vào thủy cung, chúng đã được những người huấn luyện thuần hóa bỏ nọc tiết độc để đẩm bảo an toàn cho người chăm sóc cá nơi đây.

Do đó, nhìn hệ thống chứa hơn 300 loài sinh vật biển tại thủy cung Vinpearl Nha Trang bạn cũng sẽ thấy sự vất vả và công phu của những người chăm sóc nơi đây. Thi thoảng họ lại khoác lên mình bộ đồ lặn chuyên nghiệp với các động tác bơi uyển chuyển để chăm sóc môi trường cho các sinh vật. Khi tham quan, bạn chắc chắn sẽ cực kỳ thích thú và thấy vẻ đẹp của đại dương bao la đang hiện hữu trước mắt mình.

Người chăm sóc cho cá ăn ti thy cung Vinpearl Nha Trang

2. Di chuyn đến thy cung Vinpearl Land Nha Trang bng cách nào?

Thủy cung Vinpearl Nha Trang là một một địa điểm vui chơi trong khu du lịch Vinpearl Land  (Nha Trang – Khánh Hòa). Đây là khu kết hợp vui chơi và nghỉ dưỡng, đạt tiêu chuẩn 5 sao nên đã ai từng đến với Nha Trang thì chắc chắn sẽ không thể bỏ qua Vinpearl Land.

Để đến được khu Vinpearl Land, bạn có thể sử dụng các hình thức di chuyển như sau: một sử dụng tàu, thuyền hay ca-nô, hay bất cứ phương tiện đường thủy nào; hai sử dụng hệ thống cáp treo. Theo kinh nghiệm của mình cũng như tham khảo nhiều người đi Nha Trang, thì hầu hết mọi người lựa chọn đi bằng cáp treo vì nó có thể tiết kiệm thời gian cũng như an toàn cho hành khách một cách tốt nhất.

Khu du lch và ngh dưỡng 5 sao Vinpearl Land  (Nha Trang – Khánh Hòa)

Bạn có thể mua vé vào khu du lịch Vinpearl Land với mức giá khoảng trên 500.000 đồng/vé/người lớn,  trên 400.000 đồng/vé/1 trẻ em. Trẻ em dưới 0.9 m sẽ cấp vé miễn phí. Bạn lưu ý rằng vé cáp treo vào Vinpearl Land là vé khứ hồi và đã bao gồm vé vào khu vui chơi, trừ các trò chơi khác bạn muốn tham gia.

Do đó, vào đây, bạn không chỉ thoải mái tham quan ở khu thủy cung, mà bạn có thể lựa chọn một số địa điểm chơi nữa như: Công viên nước, Khu trò chơi trong nhà, sân khấu nhạc nước, khu phố mua sắm, khu làng ẩm thực….

Với những chia sẻ về nét độc đáo, mới lạ ở khu Thy cung Vinpearl Nha Trang nói riêng và khu du lịch  Vinpearl nói chung, mình hy vọng bạn sẽ có một chuyến đi chơi thú vị và tuyệt vời nhất.

  • Leave Comments