Chọn Mua đồng hồ định vị Trẻ Em Nào Tốt Nhất hiện nay

Hiện nay, trên nhiều trang mạng xã hội, nhiều cư dân mạng liên tục chia sẻ những thông tin liên quan các vụ bắt cóc trẻ em, cũng như mất tích trẻ em… khiến dư luận lo lắng.

Điện thoại Smartphone ngoài chức năng nghe gọi thì nó còn rất nhiều chức năng khác khiến các bé chỉ dùng để chơi game, online hay đọc truyện làm cho cha mẹ khó mà kiểm soát được.

Chính vì lý do đó mà đồng hồ định vị trẻ em ra đời nhằm kiểm soát các hoạt động của trẻ vô cùng hiệu quả. Đồng hồ định vị không nhiều chức năng như chiếc Smartphone nhưng nó có thể được kiểm soát thông qua chiếc Smartphone của cha mẹ bé.

Những đặc điểm nổi trội của chiếc đồng hồ định vị đó là:

  • Xem được lịch và hiển thị thời gian.
  • Có thể nhận cũng như gửi tin nhắn SMS qua điện thoại.
  • Gọi nghe trực tiếp từ đồng hồ định vị sang điện thoại.
  • Có thể theo dõi vị trí của bé qua đồng hồ.
  • Kiểm tra được quãng đường đi của đồng hồ trong thời gian 1 tháng.
  • Có thể cảnh báo cho cha mẹ biết bé đang ở những nơi không an toàn.
  • Cập nhật thời thời gian vận động của bé
  • Lý do cần mua đồng hồ định vị trẻ em.

 

Trẻ em thường rất hiếu động, đặc biệt ở lứa tuổi có nhiều thay đổi về tâm sinh lý- lứa tuổi mà các bé muốn khám phá xung quanh, muốn khẳng định mình đã tự lập. Bậc làm cha mẹ lại luôn nghĩ làm thế nào cho bé yêu của mình phát triển một cách toàn diện về cả thể chất lẫn tinh thần, đặc biệt là sự an toàn của con phải đặt lên hàng đầu. Làm sao cho con vẫn được tự do khám phá và chứng tỏ sự tự lập nhưng vẫn phải nằm trong tầm kiểm soát của mình.

Nếu một số cha mẹ từng gặp bất kỳ những trường hợp nào sau:

– Phải tìm con mỏi mắt ngay khi biết rằng con đang ở trong sân trường.
– Luôn phải đón con đúng giờ vì sợ bé đợi lâu lại chạy chơi lung tung khiến cha mẹ thường phải đi tìm.
– Các mẹ đã nghĩ đến việc sắm một chiếc smartphone cho con và dạy cách bảo vệ nó để không bị mất.
– Nhưng cha mẹ lại sợ khi cho con dùng Smartphone, các con sẽ sử dụng smartphone để làm bài, chơi game, gọi điện lung tung hay làm nhiều việc khác mà cha mẹ không thể kiểm soát được.
– Các con không giám chơi đùa với các bạn của mình mỗi khi tan học vì sợ bố mẹ phải tìm vất vả.

Nếu cha mẹ đã trăn trở về điều trên thì cha mẹ nên mua cho con một chiếc đồng hồ định vị trẻ em vì:

→Bạn luôn biết chính xác vị trí của con mình vào bất cứ thời điểm nào.
→Con có thể thoải mái vui chơi cùng các bạn mà cha mẹ không phải lo lắng đến việc cha mẹ đến đón lúc nào, vì bé biết chắc rằng cha mẹ đang bên mình, lúc nào đến giờ về cha mẹ sẽ gọi.
→Liên lạc với con bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu.
→Con luôn tự tin rằng cha mẹ luôn bên cạnh, trong các trường hợp khẩn cấp con có thể gọi cho cha mẹ bằng thao tác rất đơn giản.

Chức năng của đồng hồ định vị trẻ em là gì ?

Đúng với tên gọi đồng hồ định vị, chức năng chính của nó là giúp cha mẹ theo dõi các hoạt động hàng ngày của trẻ, xem trẻ đang ở đâu, có đi đâu xa hay bị lạc ở đâu không. Bên cạnh chức năng định vị, thông báo chính xác vị trí của trẻ thì đồng hồ còn có tính năng liên lạc.

Dù được thiết khá nhỏ gọn, đồng hồ định vị trẻ em vẫn tích hợp sim để khi cần có thể dùng như một chiếc điện thoại. Đồng hồ định vị trẻ em loại tốt thì phải có hỗ trợ cả ba hình thức định vị là GPS, Wifi và GSM.

Được gọi tên là đồng hồ định vị vì ngoài chức năng chính là để định vị, nó còn có cả vai trò là đồng hồ giúp trẻ biết được giờ giấc. Ngoài chức năng cơ bản trên thì đồng hộ định vị tốt còn được cập nhật thêm các chức năng cảnh báo khi sắp hết pin, cảnh báo khi đồng hồ bị tắt hay khi đồng hồ bị tháo ra.

Về cách hoạt động của đồng hồ định vị trẻ em

Công nghệ định vị hiện nay là công nghệ GPS được hoạt động dựa trên hệ thống định vị vệ tinh GPS. Định vị nhờ các vệ tinh quay xung quanh trái đất và bất cứ một điểm nào trên bề mặt trái đất cũng có thể được quan sát ít nhất từ 4 vệ tinh khác nhau.

Sóng GPS là một loại sóng không cần dùng đến Sim của các nhà mạng mà dựa trên sóng này vệ tinh xác định được chính xác vị trí của bạn trên mặt đất, với sai số rất nhỏ. Khi được 3 vệ tinh định vị thì vệ tinh thứ tư sẽ trả về kết quả định vị cho bạn. Cho đến thời điểm này thì đây là phương pháp định vị chính xác nhất
Nhược điểm :là chỉ phù hợp với không gian ngoài trời.
Khi ở trong nhà thì chức năng định vị GPS không hoạt động được, khi đó các công nghệ định vị dựa vào Wifi và GSM được áp dụng. Khi định vị qua Wifi, đồng hồ định vị sẽ ghi nhận một địa chỉ Mac Address của các thiết bị phát Wifi và dựa vào vị trí đã biết của các thiết bị phát Wifi, vị trí của đồng hồ định vị được xác định. Nếu như cả hệ thống định vị bằng GPS và Wifi đều không hoạt động được thì các đồng hồ định vị này sẽ giúp định vị trẻ em bằng công nghệ GSM. Tuy độ chính xác thấp nhưng đây lại là giải pháp tốt khi hai phương pháp định vị kia không hoạt động.

Chỉ cần 1 Sim di động đồng hồ định vị trẻ em sẽ gửi thông tin về địa điểm định vị theo các chu kỳ về phần mềm trên điện thoại của cha mẹ. Ứng dụng này có cả trên điện thoại các iOS và Android do nhà sản xuất đồng hồ định vị phát triển.

Kinh nghiệm khi mua đồng hồ định vị trẻ em tốt nhất

Có rất nhiều thông tin bạn cần phải cân nhắc khi chọn mua đồng hồ định vị trẻ em. Mà các vấn đề quan trọng nhất có thể gói gọn trong tính năng định vị, chất lượn dây và màn hình, chức năng cảnh báo, thời lượng pin và chức năng liên lạc khi cần thiết.

1,Về thời lượng pin

Dung lượng pin càng lớn thì đồng hồ sẽ dùng được càng lâu. Trung bình pin của đồng hồ định vị trẻ em có thời lượng khoảng từ 300-600mAh~ thời gian khoảng 3-4 ngày. Bạn sử dụng liên tục các chức năng định vị bằng GPS sẽ làm tốn pin hơn khi định vị bằng Wifi và GSM.
Vì pin là một bộ phận tốn kém khá nhiều chi phí trong sản xuất nên pin giá rẻ của Trung Quốc có chất lượng thấp hơn các dòng pin khác. Rất nhiều đồng hồ định vị giá rẻ của Trung Quốc có thời gian sử dụng chỉ vài giờ là phải sạc.

2,Chức năng cảnh báo

Cảnh báo chức năng là nổi bật của đồng hồ định vị trẻ em, đặc biệt trong trường hợp trẻ gặp nguy hiểm và phải thông báo khẩn cấp đến bố mẹ, đồng hồ định vị trẻ em được thiết kế nhằm mục đích này nên thường có nút báo khẩn cấp.

Khi trẻ nhấn núi cảnh báo SOS thì bố mẹ sẽ nhận được tin nhắn hay cuộc gọi khẩn cấp từ bé, các dữ liệu định vị cũng sẽ được gửi đến ứng dụng theo dõi vị trí bé đang ở để bố mẹ có thể biết được chính xác nơi mà trẻ gửi tín hiệu.
Ngoài ra, những đồng hồ định vị trẻ em tốt là những sản phẩm được trang bị thêm các chức năng cảnh báo khi sắp hết pin hoặc khi tháo ra khỏi tay.

3,Chức năng lưu danh bạ

Khác với các danh bạ điện thoại, danh bạ gọi đến và đi của đồng hồ định vị trẻ em sẽ hạn chế về số lượng chỉ có một vài số điện thoại quan trọng. Điều này giúp hạn chế cho trẻ gọi cho bạn bè hay chặn người lạ gọi đến.

Ngoài nhận các cuộc gọi từ bố mẹ thì bé có thể chủ động liên lạc bằng cách gọi điện hay là gửi tin nhắn thoại đến bố mẹ. Nhưng thời lượng tin nhắn thoại cũng sẽ bị hạn chế trong khoảng thời gian ngắn nhất định.
Thu âm và phát ra loa của từng dòng sản phẩm sẽ khác nhau và không được chất lượng như dùng điện thoại.

4,Giá của đồng hồ định vị trẻ em.

Trên thị trường đồng hồ định vị trẻ em hiện nay đa dạng về mẫu mã cũng như thương hiệu nên tùy vào chất lượng cũng như tính năng mà các sản phẩm sẽ có giá bán cao thấp tương ứng với nó. Các sản phẩm có thương hiệu khoảng 1-2tr. Còn các sản phẩm từ Trung Quốc chỉ vài trăm nghìn.

Các sản phẩm từ các nhà mạng viễn thông thì giá có thể bao gồm cả sim và các gói cước đi kèm nên bạn sẽ cần cân nhắc kĩ nhu cầu nghe gọi để chọn sao cho phù hợp.

5.Chất lượng dây đeo và màn hình

Nếu lỡ chọn phải một chiếc đồng hồ với chất lượng dây đeo không tốt sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của trẻ.
Khi mua hàng bạn phải kiểm tra xem chất dây sử dụng có thật sự an toàn với bé hay không. Khi chấy lượng dây kém sẽ làm bé nổi mẩn ngứa khi đeo, hay dây quá cứng sẽ làm tay bé bị xước.

Chất liệu màn hình cũng được quan tâm rất nhiều vì màn hình có chất lượng kém sẽ khiến trẻ bị đau mắt, mỏi mắt khi đùn. Nếu dùng lâu có thể dẫn tới cận thị.

Giới thiệu 5 Loại đồng hồ tốt nhất trên thị trường 2017

#1.Đồng hồ định vị Tencent QQ Watch PQ708

Đồng hồ thông minh được tích hợp hệ thống GPS toàn cầu được sản xuất tại Singapo nên khả năng tìm vị trí chính xác của bé rất dễ dàng, có sai số chỉ khoảng vài mét.Ngoài ra, còn có khả năng nhận tin nhắn văn bản và gọi điện.
Tencent QQ Watch PQ708 được tích hợp chiếc Camera chụp lén nên cha mẹ có thể chụp ảnh lại qua Camera mà bé sẽ không hề hay biết.
Dây đeo bằng chất liệu gel silicon tạo cho bé cảm giác mềm và cảm giác rất thoải mái khi sử dụng. Màu sác chính là: Đen, vàng, xanh, hồng rất bắt mắt tạo sự thích thú cho bé khi đeo.
+ Nhược điểm: Do có khá nhiểu chức năng như: GPS, LBS, WiFi, tích hợp máy ảnh, ngày nên đã làm cho chiếc đồng hồ hơi to

#2.Đồng hộ định vị SmartWatch

SmartWatch hiện là mẫu đồng hồ thông minh có khả năng chống nước tuyệt đối được tích hợp khả năng định vị GPS và có khả năng gọi điện cho người thân, gửi tin nhắn văn bản và tin nhắn thoại cho các số trong danh bạ đã lưu.
Kết nối đồng hồ với các điện thoại Smartphone cũng khá đơn giản. Cha mẹ chỉ cần lên kho ứng dụng và tải xuống.

Chức năng của đồng hồ định vị SmartWatch

• Có 2 chế độ định vị là GPS và LBS
• Ngoài ra sử dụng GPRS để định vị vị trí theo thời gian thực tế.
• Có chức năng lưu danh bạ như 1 chiếc điện thoại.
• Có chức năng theo dõi sức khỏe của bé
• Như 1 chiếc đồng hồ báo thức.
• Khi có nguy hiểm sẽ có 1 nút cảnh bảo SOS khẩn cấp
• Chức năng thông báo khi pin yếu và tắt nguồn.

+ Nhược điểm: chỉ có thể sử dụng Sim của mạng Viettel và phải sử dụng gói cước riêng với mức giá hàng tháng là 30.000 hoặc 60.000 đồng. Ngoài ra, nó không có khả năng chống nước, và tuy được dùng định vị GPS nhưng chỉ số sai số lại lên đến 200-300m

#3.Đồng hồ định vị trẻ em Hyundai

Đồng hồ loại này có màu sắc bắt mắt, độ bền cao và có nhiều kiểu dáng xinh xắn khiến các bé yêu thích. Đồng hồ định vị Hyundai với màn hình cảm ứng đẹp, danh bạ có thể lưu trữ đến 16 số gọi đi và đến; loa và micro rất chuẩn giúp nghe gọi dễ dàng. Đồng hồ có tới 5 chế độ định vị là: GPS, Wifi, LBS, Camera và cảm ứng trọng lực giúp cho cha mẹ kết nối với con 24/24. Một số những đặc điểm là chống nước, pin có dung lượng lớn và chất lượng dây đeo tốt vì vậy mà đồng hồ định vị Hyundai luôn đáp ứng được yêu cầu của những người khó tính.

Đồng hồ định vị Tadi

Dù mới có mặt tại Việt Nam chưa lâu nhưng đồng hồ định vị Tadi đã chiếm được sự quan tâm của các bậc cha mẹ bởi sự chất lượng và thiết kế hiện đại. Mặt đồng hồ thiết kế nhỏ, tình trạng kết nối, hiển thị thông tin thời gian và tình trạng pin giúp các bé có thể sử dụng dễ dàng.
Ngoài ra, đồng hồ định vị trẻ em Tadi còn sở hữu rất nhiều ưu điểm như:
• Có chức năng cảnh báo khi bị tháo rời;
• Có hỗ trợ kết nối với các thiết bị smart Android 4.0 hoặc iOS 7.0 trở lên
• Thiết lập được vùng an toàn cho bé giúp cha mẹ kiểm soát bé tốt hơn.
+ Nhược điểm: Sản phẩm có kích thước nhỏ, dây đeo lại khá dày khiến cho nhiều bé khó chịu và cảm thấy vướng khi đeo.

Đồng hộ định vị trẻ em Kiddy số 1 của Việt Nam.

 

Nhằm hướng tới đối tượng là trẻ em nên đồng hồ thông minh Kiddy mới của Viettel có kiểu dáng vượt trội với 4 màu sắc: đen, xanh, hồng, vàng; có độ bền cao giúp các em có thể mang theo kể cả khi đi học hay khi vui chơi. Tính năng liên lạc với được đơn giản hóa giúp các bé có thể gọi điện hoặc nhận cũng như gửi tin nhắn thoại đến bố mẹ bất cứ hoàn cảnh nào. Đồng hồ định vị Kiddy có thể liên lạc tới 10 số điện thoại.

Mua sản phẩm tại lazada

+ ĐỊNH VỊ GSP GIÁM SÁT TRẺ EM

Đồng hồ sử dụng công nghệ định vị 3 trong 1 là: GPS, Wifi và GSM sẽ khiến cha mẹ biết chính xác vị trí hiện tại của con cũng như lịch sử di chuyển của bé trong ngày và thời gian trước.

+ TÍNH NĂNG NGHE GỌI, NHẮN TIN THOẠI

Đồng hồ kiddy như là một chiếc điện thoại dành cho trẻ em. Sử dụng bằng SIM Viettel, đồng hồ Kiddy có chức năng nghe gọi, gửi lời thoại ngắn và tin nhắn chữ từ điện thoại của người thân trong gia đình. Trong trường hợp khẩn cấp sẽ tự động gửi cảnh báo SOS hoặc bản tin thoại 15s tới cha mẹ. Cha mẹ nhấn SOS sẽ cập nhật liên tục trong 1 phút về vị trí của con mình để dễ dàng xử lý mọi tình huống.
Chỉ số của bố mẹ người thân được cài đặt mới có thể liên lạc với của bé.

+ GHI ÂM CUỘC THOẠI CỦA CON

Với tính năng ghi âm bí mật giúp bố mẹ hiểu con hơn qua những cuộc nói chuyện với bạn bè.
Khi nguy hiểm bé có thể ấn nút cảnh báo SOS, chúng ta có thề bật chế độ ghi âm để biết tình hình hiện tại của bé nhằm đưa ra phương án giải quyết hợp lý nhất

+CHẾ ĐỘ THÔNG BÁO NGUY HIỂM SOS

Nếu gặp phải trường hợp khẩn cấp, trẻ có thể bấm nút SOS khi đó tín hiệu cầu cứu sẽ được gửi tới bố mẹ cũng như những số điện thoại được cài đặt. Với tín hiệu này cha mẹ sẽ biết được tình trạng nguy hiểm của bé để tìm phương án tốt nhất cho bé.

+ THIẾT LẬP VÙNG AN TOÀN VÀ CẢNH BÁO KHI BÉ RA KHỎI VỊ TRÍ AN TOÀN

Đồng hồ Kiddy cho phép cha mẹ cài đặt tối đa 5 vùng an toàn mà bé thường xuyên đi tới như nhà, nhà ông bà, trường học,…
Khi bé đi ra khỏi những vùng đã được thiết lập thì đồng hồ sẽ tự động thông báo tới cha mẹ và người thân làm cha mẹ yên tâm hơn rất nhiều khi không bên cạnh con.

+ TÍNH NĂNG BÁO THỨC

Đồng hồ kiddy cho phép đặt báo thức vào nhiều khung giờ khác nhau, giúp cho bé thức dậy đúng giờ, đi học đúng giờ và tham gia các hoạt động khác.

+ TÍNH NĂNG KHÔNG LÀM PHIỀN

Đồng hồ đinh vị trẻ em kiddy có thể cài đặt chế độ không làm phiền. Khi bật tính năng này menu chức năng sẽ bị khóa tạm thời để ngăn chặn trẻ không sử dụng vào các mục đích khác.

+ MỘT SỐ TÍNH NĂNG KHÁC

Pin có dung lượng lớn có thể sử dụng trong vòng 4 ngày
Có khả năng chống nước giúp cha mẹ yên tâm rất nhiều khi con vo tình làm ướt.

máy hút sữa cho trẻ em loại nào tốt ?

Máy hút mũi nào tốt nhất hiện nay ?

  • Leave Comments