Đồi chè Cầu Đất – đồi xanh thơm mát của Đà Lạt

Có một vùng đồi trồng chè gần 100 năm tuổi, thu hút khách du lịch bởi không gian thơm mát ngát xanh ở ngoại ô Đà Lạt. Bạn đã đến chưa?

Đồi chè Cầu Đất thuộc thuộc thôn Cầu Đất, xã Xuân Trường. Trại chè gần 100 năm tuổi này là nơi ưa thích của những bạn trẻ thích chụp ảnh khi đến Đà Lạt. Đây cũng là điểm đến thường xuất hiện trong những album cưới của các các cặp tình nhân.

Đồi chè Cầu Đất nhìn từ trên cao. ( Nguồn ảnh: Khachsandalat.net)

 

Đường đến Đồi chè Cầu Đất tương đối dễ tìm. Từ trung tâm Đà Lạt, bạn đi theo tuyến đường Trần Hưng Đạo để ra Hùng Vương. Từ Hùng Vương đến Tự Phước rồi chạy theo quốc lộ 20 về hướng huyện Lạc Dương. Chạy khoảng 20km là đến Đồi chè Cầu Đất.

Đồi chè Cầu Đất vào một trưa tháng 11 (Nguồn ảnh: tác giả)

Thời gian tham quan Đồi chè Cầu Đất từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau sẽ là đẹp nhất. Vì khoảng thời gian này Đà Lạt không mưa, đến đồi chè mà gặp mưa thì sẽ buồn lắm đấy. Đặc biệt vào các tháng 11, 12, bạn có thể đến đây săn mây vào sáng sớm. Đến trưa trời cũng không quá nắng rất thích hợp cho các chuyến tham quan, chụp ảnh. Một gợi ý nữa là thời gian chụp ảnh đẹp nhất là trước 9 giờ sáng và sau 3 giờ chiều nhé. Vì lúc này các tia nắng chiếu hướng nghiêng sẽ có màu đẹp nhất và bức ảnh của bạn cũng không bị chói sáng.

Đồi chè Cầu Đất trong sương sớm ( Nguồn ảnh: dulichdalat.city)

Cũng giống như bất cứ nơi nào của Đà Lạt, Đồi chè vào sáng sớm được bao phủ bởi nhứng lớp sương mù mờ ảo. Đây là địa điểm săn mây lí tưởng cho các bạn trẻ khi đến Đà Lạt.

Săn mây ở Đồi chè Cầu Đất (Nguồn ảnh: abay.vn)

Hái chè giữa màn sương ( Nguồn ảnh: abay.vn)

Đến trưa, đồi chè hiện lên một màu xanh mát mắt. Những dãy chè xanh từ đồi này sang đồi kia khiến du khách không khỏi xao lòng khi ngắm nhìn. Sau những phút đi dạo, chụp ảnh, du khách có thể đứng dưới một tán chè xanh cổ thụ mà ngắm nhìn xung quanh. Thật thanh bình khi đứng giữa đồi xanh hít hà mùi chè thơm thoang thoảng trong không khí.

Đồi chè nhìn từ một tán chè cổ thụ ( Nguồn ảnh: tác giả)

Khu vực tham quan là các đồi chè dọc hai bên đường vào. Vì là trại chè sản xuất nên không có điểm giữ xe. Khi đến đây chụp ảnh du khách phải tự trông giữ xe của mình, các bạn lưu ý nhé. Và, là nơi sản xuất của người dân, nên bạn cũng tránh làm gãy đổ hoặc tự ý ngắt chè. Người dân đã hào phòng cho chúng ta có một điểm tham quan miễn phí mà xinh đẹp thế này, chúng ta hãy cùng nhau giữ gìn vẻ đẹp này nhé.

Từ đồi chè nhìn ra đường lớn ( Nguồn ảnh: tác giả)

Về nơi nghỉ ngơi ăn uống, chủ yến là các hang quán nhỏ hai bên đường. Lời khuyên là các bạn chỉ nên đến đây tham quan, về trung tâm thành phố sẽ có nhiều món ăn ngon hơn. Tuy nhiên ở đây có một quá café container khá xinh xắn để các bạn nghỉ ngơi, vừa nhâm nhi thức uống vừa ngắm những dãy chè xanh mướt. Vì chỉ có một đường vào đồi chè nên bạn có thể chạy dọc con đường này và dễ dàng nhìn thấy quán café này đấy.

Quán cafe container giữa đồi chè xanh ngát. ( Nguồn ảnh: foody.vn)

 

  • Leave Comments