Đi chung taxi là gì ? hướng dẫn đặt xe đi chung

Cùng với sự phát triển của xa hội thì nhu cầu đi lại của con người ngày càng gia tăng.Ngày trước thì muốn đi xa từ nhà lên thành phố hay dịp lễ tết là phải mua vé chờ đi tàu.hoặc bắt xe khách mà chi phí mỗi chuyến đi xa đó cũng lại rất tốn kém.

đặc biệt là với những người ở quê ra thành thị thì mỗi dịp tết đến xuân về là một lỗi lo đi lại.Mà  taxi là phương thức đi lại tiện lợi nhất cho những người di chuyển với những cung đường từ ngắn cho tới trung bình.Đặc biệt là sự nở rộ của các loại tắc xi grab,uber thì nhiều người đã thay đổi thói quyen là đi xe ôm sang đi taxi.

nó giúp nhiều người tiết kiệm được tiền bạc và vui vẻ trên cả quãng đường đi chung

Như vậy có thể thấy là taxi rất tiện lợi trong xã hội của chúng ta ngày hôm nay.tuy nhiên taxi không phải là không có nhược điểm gì.Nhược điểm lớn nhất của taxi là giá cả.đi một vài đến vài chục km thì không sao nhưng từ trăm km trở nên thì tốn tiền triệu trở nên.Mà mức thu nhập ở việt nam hiện nay thì số tiền đó quả thật không hề nhỏ.Nó bằng lương cả vài ngày đi làm bình thường.

Câu chuyện của chị H quê ở hải dương 

Chị Huyền trước kia là sinh viên trường cao đẳng nghệ thuật tw ,sau khi ra trường chị kết hôn và cùng chồng lên lập nghiệp ở trên hà nội.Do mới ra trường và kết hôn nên chị phải đi thuê nhà trọ ở khu mai dịch cầu giấy .Mỗi khi tết đến là lại phải về quê mà đồ đạc thì lỉnh kỉnh.Chị đã tính đến chuyện đi taxi về khổ nỗi đi taxi về thì cũng mất cả bạc triệu nên chị đã tìm đến những người bạn cùng quê qua các hội đồng hương trên face.Vậy là những chuyến đi của chị vừa có thêm bạn nói truyện trên đường dài mà lại bớt được tiền.

Đó là câu chuyện của chị H may mắn có những người bạn nên có thể sắp xếp được lịch trình cùng nhau.Vậy còn những người không tìm được bạn đi chung thì sao?

vì không phải ai cũng về cùng ngày và ai cũng muốn đi cùng người khác,Nên nắm bắt được nhu cầu đó thì Rất nhiều công ty đã mọc lên để kết nối những người như chị H lại giúp mọi người có nhiều lựa chọn đi chung hơn.

Dịch vụ đi chung taxi nào tốt hiện nay ?

 

ở đây Blog sẽ giới thiệu đến độc giả những người có nhu cầu đi chung một dịch vụ hiện nay được rất nhiều người sử dụng.Đó là Đi chung taxi của https://dichungtaxi.com

Đánh giá về dịch vụ của bên Dichvudichung.com

Hiện dichvudichung là trang web đang cung cấp dịch vụ đi xe buyt trên 20 sân bay ở trên 40 tỉnh thành của cả nước.Hãng đã phát triển ứng dụng web và di động giúp khách hàng có nhu cầu đi lại và các hãng taxi được kết nối với nhau.

ví dụ khách hàng kết nối với khách hàng:

khách hàng A muốn đi từ Hà nội về hải phòng và tương tự khách hàng B cũng có nhu cầu đó.thì 2 khách hàng sẽ được kết nối và sẽ đi chung một chuyến taxi duy nhất

ví dụ Khách hàng kết nối với hãng taxi

Khách hàng A muốn đi từ hà nội về hải phòng .Một taxi cũng sắp chở 1 khách về hải phòng từ đó khách hàng và người lái taxi sẽ được kết nôi với nhau.

Vậy dịch vụ này có bao nhiêu loại xe? như thống kê thì có rất nhiều loại xe từ 4 đến 45 chỗ nên có thể đi chung rất nhiều người

Cách đặt xe đi chung thế nào ?

Hướng dẫn sử dụng dịch vụ Dichungtaxi

 

B1 : Trên thanh menu trang www.dichungtaxi.com, Bạn chọn Tài Khoản và click Đăng ký

Dịch vụ đi chung taxi ra sân bay giá rẻ

Sau đó bạn nhập thông tin theo yêu cầu  và kích hoạt tài khoản bằng số điện thoại của bạn. Và như thế bạn đã đăng kí thành công và bạn tiếp tục đăng nhập để sử dụng dịch vụ đi chung xe này.

Trong quá trình đặt xe tại bước “điền thông tin“, Đi ChungTaxi để một lựa chọn “tạo tài khoản với số điện thoại của bạn”. Khi bạn lựa chọn ô tạo tài khoản này, hệ thống sẽ tự động tạo cho bạn một tài khoản!

Vì vậy, Bạn có thể lấy lại mật khẩu và dùng số điện thoại để đăng nhập vào tài khoản.

Bước 2 đặt xe

Quy trình đặt xe tại Đi Chung Taxi có 4 bước cơ bản 

Bước 1. Chọn đường đi

 • Nhập địa chỉ đón
  (Nếu địa chỉ nhà thì nhập theo thứ tự Tên đường, quận, thành phố. Nếu là sân bay thì chỉ cần nhập tên sân bay)
 • Nhập địa chỉ đến
 • Nhập thời gian bắt đầu đi
 • sau đó click vào để xem giáDịch vụ đi chung taxi ra sân bay giá rẻ

 

 

Bước 2.Lự Chọn xe bạn muốn đi

 • Lựa chọn Đi Chung hoặc Đi Riêng
 • Lựa chọn số khách (nếu Đi Chung) hoặc số xe (nếu Đi Riêng).
 • Click Chọn Xe với xe bạn muốn đặt
 • Click Tiếp Tục

 

Bước 3:Điền thông tin liên hệ của bạn

 • Nhập Họ và tên, số điện thoại và email liên hệ
 • Nhập địa chỉ đón/trả chi tiết:
  theo thứ tự số nhà, ngõ/ngách, tên đường, quận, thành phố.
 • Nhập những lưu ý với người đi từ sân bay về:
  Bạn nên nhập mã chuyến bay để Đi Chung Taxi đón quý khách đúng giờ, kể cả khi chuyến bay bị hoãn/chậm trễ.
 • Tích các lựa chọn bổ sung nếu quý khách có nhu cầu
 • Click Đặt Xe

 

Bước 4.Lựa chọn hình thức thanh toán và hoàn tất đặt xe

 • Lựa chọn hình thức thanh toán:
  Trả sau, thanh toán online thẻ nội địa, thanh toán online thẻ quốc tế hoặc chuyển khoản.
 • Ấn Hoàn thành Đặt xe

Dịch vụ đi chung taxi ra sân bay giá rẻ

 

Khi đã hoàn thành đặt xe thì bạn sẽ nhậ được tin nhắn thông báo thông tin của bạn về điện thoại.Tin nhắn có thông tin mã vé ,họ tên bạn,số điện thoại số khách đi,giá bạn phải thanh toán và thời gian đón.

và như vậy bạn chỉ việc chờ đợi khi nào đến giờ là có thể tận hưởng dịch vụ của đi chung.

Vậy bạn có nên dùng dịch vụ này không?

đó là câu hỏi được nhiều người đề cập thì chúng tôi khuyên bạn nên dùng vì nó sẽ tiết kiệm khá nhiều tiền để sử dụng cho mục đích khác.

 

 • Leave Comments