Concept là gì ? 7 ý nghĩa của concept thường được dùng

Concept là gì?

Sống trong một thời đại phát triển, khi mà tiếng anh dần trở nên phổ biến và thông dụng. Tại nhiều quốc gia nói chung hay Việt Nam nói riêng thì mỗi người cần phải trau dồi thêm một số ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ của mình đặc biệt là tiếng anh. Nhiều từ tiếng anh chúng ta có thể đọc được nhưng chưa chắc đã hiểu được hết ý nghĩa của nó. Ví dụ từ concept chẳng hạn,

concept có ý nghĩa là gì trong tiếng anh?

Trong tiếng anh concept chỉ có một ý ngĩa rất ngắn gọn là khái niệm khi đứng một mình. Nhìn thì có vẻ khá đơn giản và ngắn gọn tuy nhiên tiếng anh cũng giống tiếng Việt ở chỗ một từ trong một hoàn cảnh này nó có nghĩa thế này nhưng ở trong một hoàn cảnh khác nó lại có ý nghĩa hoàn toàn khác. Từ ngữ vô cùng phong phú và đa nghĩa làm bạn khá bối rối khi vận dụng nó.
Concept cũng có nghĩa là phác thao ra hoặc nêu ra ý tưởng gom lại những nội dung của một chủ đề nào đó.Concept là một từ rất có thể sử dụng trong nhóm nào đó cụ thể .

Về dịch vụ nhà hàng khách sạn:

thì concept có nghĩa là phong cách của nhà hàng,của khách sạn là cách bày trí sao cho đẹp nhất ,phong cách nhất để khách hàng được hài lòng và ấn tượng sâu sắc nhất.

Về lĩnh vực nhiếp ảnh :

thì concept là một mô hình bố cục phong cách hay nội dung của buổi chụp ảnh sao cho có những bức ảnh đẹp nhất mang đậm phong cách cá nhân người chụp.

Về lĩnh vực công nghiệp giải trí

thì concept mang ý nghĩa là thiết kế ý tưởng sao cho các show diễn được thành công nhất để lại trong lòng người hâm mộ nhiều ấn tượng nhất,làm cho các buổi biểu diễn không nhàm chán không bị trùng lặp mang những màu sắc tương tự nhau.

Về nghệ thuật sân khấu

 

concept trong lĩnh vực sân khấu

thì concept mang ý nghĩa là tạo ra được những ý tưởng xuyên xuốt chương trình làm người nghe,người xem luôn có hứng thú không bị nhàm chán đơn điệu.Nó tạo ra phong cách trang trí sân khâu,ý tưởng dàn dựng hay thiết kế các phần trong chương trình một cách nhịp nhàng hấp dẫn nhất

Về các vật dụng như điện thoại,oto máy tính….

Thì concept mang ý nghĩa vô cùng quan trọng ,nó là một mẫu mã thiết kế mới được đưa ra và chỉ dừng ở khâu giới thiệu chưa chính thức đến tay người dùng.Có thể gọi đây là demo.

Quan trọng nhất đó là

Concept là linh hồn của sự kiện

Khi truyền tải một thông điệp gì đó về sản phẩm nào đó thông qua sự kiện chúng ta cần xây dựng một ấn tượng cho những người tham dự trong sự kiện về các sản phẩm thương hiệu thì cần xây dựng concept một cách hợp lý.
Concept chính là ý tưởng chủ đạo xuyên xuốt trong chương trình .Nó là phong cách trang trí ý tưởng tổ chức tới các hoạt động đều phải làm nổi bật concept của chương trình.từ concept đó người ta sẽ phát triển những ý tưởng về thiết kế xây dựng chương trình,các hoạt động giải trí,quà tặng nhưng dù làm thế nào cũng phải làm tôn lên concept của chúng ta
theme: nó sẽ là diện mạo của sự kiện và bao hàm tất cả những điều gì liên quan mật thiết đến chương trình như trang trí,setup ,màu sắc hay bố cục sao cho hợp lý tránh bị nhạt nhòa trước người dùng.Nhưng concept và theme không giống nhau.
Ví dụ
trong một sự kiện quảng bá mỹ phẩm mới chỉ dành cho phụ nữ từ 30-45 là một phụ nữ doanh nhân thành đạt.Chúng ta có rất nhiều concept khác nhau nhưng dựa vào tính chất của sản phẩm thì chúng ta nên chọn một trong hai concept và ứng với mỗi concept sẽ có 1 theme tương ứng.

1.concept là vẻ đẹp của sự thanh lịch.
Se nhấn mạnh rằng mỹ phẩm này tôn lên sự quyến rũ của phụ nữ tuổi trung niên.khi người tham dự cảm nhận được thì họ sẽ tự hiểu rằng sản phẩm này dành cho họ.và sản phẩm đáp ứng được nhu cầu làm đẹp ở lứa tuổi của họ.
Theme của sự kiện sẽ tương ứng là màu đỏ tượng trưng cho sự nóng bỏng quyến rũ và chín chắn của lứa tuổi.Hay các vật trang trí có tính trực quan như hoa hồng đỏ,ngọc trai
2.concept là đẳng cấp của phụ nữ thành đạt
nói lên sản phẩm này không chỉ đáp ứng nhu cầu làm đẹp của họ mà nó còn thể hiện đẳng cấp và bản lĩnh của các nữ doanh nhân.Theme concept này cũng có thể lấy màu đỏ thể hiện sự quến rũ hay màu đen thể hiện sự quý phái quyền lực của họ.Setup có thể là lâu đài quý phái làm cho người tham dự có cả giác sống trong cảnh vua chúa quyền lực .
Chính vì vậy việc lên concept là phần quan trọng hàng đầu tỏng việc tổ chức sự kiện vì nó chính là kim chỉ nam cho việc chiển khai sự kiện.Một sự kiện không có concept hay concept sơ sài mơ hồ thì sự kiện đó như con thuyền ra khơi chênh vênh giữa đại dương mà không có la bàn,làm cho người tham dự không có ấn tượng,mất đi sự hấp dẫn không thể hiện được ý đồ của người tổ chức.

Bài viết liên quan:

  1. Homie là gì 
  2. trap là gì

  • Leave Comments