CÓ NÊN MUA HÀNG Ở LAZADA KHÔNG?

Mua hàng ở Lazada đang là địa chỉ shopping quen thuộc của khá nhiều người. Mọi người có thể tìm mua bất cứ sản phẩm sinh hoạt hàng ngày ở đây. Quả thật, nó quá tuyệt vời và tiện dụng cho cuộc sống ngày càng bận rộn này. Nhưng bên cạnh việc mua hàng dễ dàng thì cũng có khá nhiều hoài nghi về việc mua hàng tại Lazada. Điều đó thật hư như thế nào? Mời bạn cùng tham khảo kỹ ở những thông tin sau nhé!

CÓ NÊN MUA HÀNG Ở LAZADA KHÔNG?

Lazada là gì?

Lazada là một trang thương mại tầm cỡ ở Việt Nam. Tại trang web này có đầy đủ những sản phẩm thông dụng từ bình dân đến cao cấp. Là một sàn thương mại điện tử có tầm cỡ quốc tế khi mà Lazada đang có mặt ở Philipin, Malaysia, Thái Lan, Singapore. Tại Việt Nam thì Lazada bắt đầu đi vào hoạt động chính thức năm 2012.

Đánh giá cơ bản về dịch vụ mà Lazada cung cấp

Đây là những đánh giá cơ bản về dịch vụ mà Ladaza cung cấp:

 • Về nguồn hàng: Nguồn hàng của Lazada được cung cấp từ 2 nguồn chính là: tự cung cấp và bên ngoài cung cấp. Tự cung cấp là Lazada sẽ tự nhập hàng và tiến hàng giao hàng như đơn hàng được đặt. Còn bên ngoài cung cấp là những doanh nghiệp, doanh nhân, thương gia, cửa hàng hợp tác mở bán trên Lazada.
 • Về chất lượng sản phẩm: Thật khó để Lazada có thể kiểm soát hết được chất lượng sản phẩm. Đánh giá khách quan là Lazada có thể kiểm soát được nguồn hàng mình cung cấp. Nhưng còn nguồn hàng bên ngoài đăng ký bán trên Lazada thì Lazada không thể kiểm soát được.
 • Về dịch vụ: Có thể nói mô hình kinh doanh thương mại trực tuyến hiện nay cạnh tranh gay gắt về dịch vụ. Vì vậy, đối với Lazada thì dịch vụ trong kinh doanh được chú trọng khá nhiều. Từ khâu trước bán hàng và sau bán hàng đều được Lazada đầu tư kỹ lưỡng.
  • Trước bán hàng: bao gồm dịch vụ mua hàng, thanh toán, vận chuyển…
  • Sau bán hàng: bao gồm dịch vụ bảo hành, đổi trả sản phẩm…

Tại sao Lazada hay giảm giá và giảm giá lớn?

Vấn đề này đã được một số chuyên gia trong ngành phân tích là nó là một trong những chiêu trò trong Marketing cũng như PR cho thương hiệu và sản phẩm mà Lazada kinh doanh. Nhưng mã giảm giá gửi đi là có thật, và chương trình giảm giá mà Lazada thường hay tổ chức như: Cách Mạng Mua Sắm 11/11, 12/12, sinh nhật Lazada vào tháng 3, Lazada khuyến mãi dịp Tết… đều là những chương trình giảm giá lớn của Lazada. Và các chương trình này được đông đảo mọi người đón chờ.

Lazada có lừa đảo khách hàng hay không?

Để xác định Lazada có lừa đảo hay không còn phụ thuộc thêm nhiều yếu tố. Tuy nhiên, có một số hành vi, hay hoạt động trong khi mua bán mà vô tình lại gây ra những sai trái, hiểu lầm không đáng có. Cụ thể:

Khi mua hàng tại Lazada, khách hàng vội vàng không xem kỹ thông tin nên khi nhận hàng không như ý thì quay lại cáo buộc Lazada lừa đảo.

Khách hàng tham gia mua hàng rồi bị Lazada hủy đơn cũng bị cáo buộc lừa đảo. Trong khi điều này đã được Lazada giải thích là do chưa cập nhật hệ thống kịp, hay sản phẩm vượt quá số lượng quy định được mua, hoặc không liên hệ được khách hàng để xác nhận… thì bắt buộc Lazada phải hủy đơn hàng là điều đương nhiên.

Có nên mua hàng ở Lazada không?

 

Đánh giá công bằng giữa các sàn thương mại điện tử hiện nay tại Việt Nam thì Lazada cũng đang có khá nhiều điểm “cộng” đáng được người dùng dành cho.

 • Hệ thống hiện đại với giao diện website tiện dùng nhất, trình bày đẹp rõ ràng, thao tác nhanh chóng.
 • Nhân viên hỗ trợ, chăm sóc nhiệt tình và lễ độ với khách hàng.
 • Giao hàng nhanh chóng, chính xác.
 • Luôn tổ chức nhiều chương trình giảm giá, voucher giảm giá cho khách hàng.

Với những điểm cộng xứng đáng, Lazada cũng đã từng ngày tạo nên thương hiệu uy tín của mình. Còn việc có nên mua hàng trên Lazada hay không thì phụ thuộc quan trọng nhất vào bạn. Bạn cần tìm hiểu xác thực thông tin rõ ràng trước khi quyết định mùa để tránh khỏi tình trạng “tiền mất tật mang”

Nếu bạn đã đặt đơn hàng nào đó mà không muốn mua thì hãy đọc bài viết :

cách hủy đơn hàng trên lazada tại đây

 • Leave Comments