CHIA SẺ THÔNG TIN ĐƯỜNG LÊN NGỌN HẢI ĐĂNG VŨNG TÀU

Nếu đã đến tham quan Vũng Tàu thì bạn không nên bỏ lỡ việc ghé thăm ngọn Hải Đăng nổi tiếng nơi đây. Còn nếu bạn chưa biết đường lên ngọn Hải Đăng Vũng Tàu thì hãy nhanh chóng tham khảo thông tin cực chi tiết bên dưới nhé!

Thông tin về ngọn Hải Đăng Vũng Tàu

Ở độ cao 170m so với mặt nước biển, đứng tại nơi đây, bạn hoàn toàn có thể ngắm nhìn toàn bộ thành phố Vũng Tàu xinh đẹp với bãi biển dài ôm trọn thành phố.

Ngọn Hải Đăng được xây dựng bởi người Pháp vào những năm 1862. Nơi này trở thành ngọn Hải Đăng cổ nhất Việt Nam và cả Đông Nam Á. Kiến trúc ngọn Hải Đăng Vũng Tàu khá đặt biệt. Nó là một tháp trụ tròn, cao tầm 18m, đường kính rộng 3m. Bên ngoài, ngọn Hải Đăng được sơn phủ một lớp sơn trắng nổi bật. Bên trong tháp trụ có thiết kế cầu thang để lên đỉnh ngọn Hải Đăng. Gần lên đỉnh, ngọn Hải Đăng còn có ban công nhỏ để bước ra ngoài quan sát cảnh vật xung quanh.

CHIA SẺ THÔNG TIN ĐƯỜNG LÊN NGỌN HẢI ĐĂNG VŨNG TÀU

Ngọn Hải Đăng được xây dựng với mục đích chỉ dẫn giao thông cho tàu thuyền qua lại cảng cửa Cần Giờ. Tuy nhiên, nhờ vị trí đắc địa mà ngọn Hải Đăng còn là vị trí thuận tiện để ngắm cảnh, không gian thành phố biển.

Tìm đường lên ngọn Hải Đăng Vũng Tàu

Đường lên ngọn Hải Đăng Vũng Tàu ngày nay đã được cải tạo và nâng cấp rất nhiều. Bạn có thể di chuyển bằng xe ô tô, xe máy, hoặc đi bộ đều được. Con đường lát nhựa sạch sẽ, nhẹ nhàng men theo sườn núi với bóng cây xanh ngã rợp hứa hẹn sẽ mang lại cho du khách cung đường mát rượi.  

Bạn sẽ bắt đầu đi từ còn đường biển Hạ Long, rẽ phải vài một con đường nhỏ. Hơi khuất nên bạn chú ý quan sát nhé. Cứ men theo lối nhỏ của còn đường lên núi Nhỏ hay còn gọi là núi Tương Phùng là bạn sẽ lên được ngọn Hải Đăng. Càng đi vào sâu thì đường càng rộng. Một bên là núi vững chắc, một bên là biển. Cảnh vật vô cùng tươi mát.

Dù đi bằng phương tiện gì bạn cũng cần chú ý đến sự an toàn khi di chuyển.  Lên đến đỉnh núi bạn sẽ thấy ngay ngọn Hải Đăng nằm ngay giữa với tòa tháp trắng uy nghi. Xung quanh là bãi đất lát gạch rộng với cây xanh trồng xung quanh. Đứng ngay đây, bạn cũng đã có thể quan sát được thành phố Vũng Tàu ẩn hiện qua từng vòm cây, nhánh lá. Thành phố nhỏ với nhà cửa đường xá thu nhỏ lại rất sinh động. Tại không gian dưới chân ngọn Hải Đăng cũng được chăm chút với nhiều cây đỗ mai. Một loại cây được trồng nhiều ở Vũng Tàu. Sảnh này là nơi lý tưởng để bạn đứng ngắm cảnh.

Muốn nhìn bao quát xa và rộng hơn bạn hay theo đường cầu thang xoắn ốc bên trong tòa tháp. Lên tới đỉnh tháp, bước ra ngoài ban công là bạn sẽ thấy được toàn cảnh thành phố biển Vũng Tàu xinh đẹp. Phóng tầm mắt ra xa bạn có thể thấy nhà cửa, những bãi biển chạy dài bất tận.

CHIA SẺ THÔNG TIN ĐƯỜNG LÊN NGỌN HẢI ĐĂNG VŨNG TÀU

Nếu có “máu” phiêu lưu, bạn có thể ghé tham quan ngọn Hải Đăng Vũng Tàu vào ban đêm. Không gian và cảnh vật lúc này sẽ trở nên đặc biệt hơn, lung linh hơn vào ban đêm. Giữa độ cao hơn 170m, đứng trên ngọn núi, thả mình vào không gian này bạn có thể nghe thấy tiếng gió, cảm nhận được không khí trong lành tràn vào người. Một số dân địa phương cũng như du khách rất thích ngắm hoàng hôn hoặc đón bình minh tại đây. Muốn thực hiện được điều này, bạn nên có kế hoạch di chuyển cũng như cư trú cụ thể.

Lưu ý nhỏ cho bạn nếu có ý định tham quan ngọn Hải Đăng Vũng Tàu là luôn cẩn thận trên đường đi. Vì đây là khu vực núi, đường xá tuy không hiểm trở nhưng bạn nên cẩn trọng hết mức. Tại khu vực tham quan, sau khi ngắm nhìn cảnh thỏa thích bạn có thể ghé nghỉ chân uống nước tại quán nước ngay trên núi Nhỏ với những món ăn đậm chất Vũng Tàu như trứng lòng đào, bông lan trứng muối, ya ua Vũng Tàu rất ngon và hợp vị.

  • Leave Comments