Hướng dẫn 5 cách thắt dây giày MLB độc đáo nhất

Cách thắt dây giày MLB như thế nào cho ấn tượng nhất? MLB là đôi giày mang phong cách Hàn Quốc đang rất hot trong thời gian gần đây nhận được sự yêu thích và đông đảo của các bạn trẻ hiện nay. Để biết cách thắt dây giày MLB sao cho ấn tượng nhất, hãy cùng theo dõi bài viết sau đây nhé.

Tại sao giày MLB lại được ưa chuộng?

MLB là một hãng giày có thể nói là khá bình dân, là thương hiệu nổi tiếng đến từ Hàn Quốc. Các thiết kế của thương hiệu cũng luôn mang đậm tinh thần thể thao đường phố và có tính ứng dụng cao. Dưới đây là một số lý do giày MLB được ưa chuộng.

Giày MLB thiết kế đẹp mắt, bền

Giày MLB thiết kế đẹp mắt, bền

Thiết kế thời thượng

Những đôi giày MLB luôn mang đến thiết kế thời thượng, không thể bỏ qua những cái tên quen thuộc như: MLB Chunky, MLB Playball, ….

Chất lượng tuyệt vời

Không những kiểu dáng đẹp mà chất lượng của nó cũng khá tuyệt vời, có độ bền cao. Cùng chất liệu da cao cấp được khâu bằng những đường chỉ chắc chắn, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi độ bền của đôi giày này có thể sử dụng đến vài năm.

Giá cả hợp lý

Mẫu giày MLB có giá cả tầm trung, khá phù hợp với túi tiền người Việt. Nên với mẫu giày này dễ dàng có thể mua được.

Khả năng phối đồ cực chất

Chunky MLB là dòng giày được thiết kế với nhiều kiểu dáng, thiết kế style bé bự có phần đế khá cao, tôn dáng và đầy cá tính. Sự độc đáo đột phá về thiết kế, MLB như một làn sóng mới cứu nguy cho những đôi sneaker đang bị lỗi mốt.

5 cách thắt dây giày MLB độc đáo nhất

Thắt dây giày theo kiểu buộc chéo

Cách thắt dây giày theo kiểu buộc chéo là cách thắt quen thuộc hầu như ai cũng biết, nó phù hợp với tất cả các loại giày sneaker, trong đó giày MLB cũng không ngoại lệ. Dưới đây là các bước buộc dây giày chéo:

Thắt dây giày theo kiểu buộc chéo

Thắt dây giày theo kiểu buộc chéo

 • Bước 1: Luồn sợi dây giày qua lỗ xỏ giày đầu tiên gần đầu gón chân nhất, điều chỉnh sao cho 2 đầu dây có chiều ngang bằng nhau. Bạn nên xỏ theo chiều từ ngoài vào trong.
 • Bước 2: Luồn phần dây bên trái sang lỗ xỏ giày thứ 2 bên phải, luồn theo chiều từ ngoài vào. Với phần dây giày bên phải bạn làm tương tự như dây giày bên trái.
 • Bước 3: Tiếp tục thực hiện như bước 2 đến khi hoàn thành các lỗ xỏ giày. Bước này cần chú ý hơn để dây giày đều và đẹp nhé.
 • Bước 4: Luồn dây giày qua phần lưỡi gà, giúp cố định thêm phần chắc chắn.
 • Bước 5: Với lỗ xỏ cuối cùng bạn luồn dây theo chiều từ trong ra ngoài và buộc cố định lại phần dây, vậy là hoàn thành.

Thắt dây giày kiểu giấu dây

Kiểu thắt dây giày giấu dây cũng là kiểu đang được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Bởi đây là cách thắt dây giày tạo nên sự năng động và nét cá tính riêng cho mẫu giày MLB. Dưới đây là các bước thực hiện:

Thắt dây giày kiểu giấu dây

Thắt dây giày kiểu giấu dây

 • Bước 1: Chia sợi dây làm 2 phần, một phần dây ngắn và một phần dây dài. Đoạn dây ngắn kéo từ lỗ xỏ đầu tiên đến phần gót giày hơn 5cm là được.
 • Bước 2: Tiếp theo luồn sợi dây giày ngắn vào lỗ xỏ giày thứ 1 của hàng 1. Tiếp tục luồn sợi dây dài vào lỗ xỏ giày thứ 1 của hàng thứ 2. Nhớ luồn theo chiều từ ngoài vào trong.
 • Bước 3: Ở phần dây giày ngắn tiếp tục luồn nó lên xỏ lỗ ở phần lưỡi gà để cố định thêm phần chắc chắn.
 • Bước 4: Dây dài hơn, luồn nó qua lỗ xỏ giày thứ 2 của hàng số 1 và tiếp tục luồn qua lỗ xỏ giày thứ 2 của hàng số 2. Tiếp tục luồn như vậy cho đến khi hoàn thành.

Cách thắt dây giày bằng 1 đầu dây

Cách thắt dây giày này cũng được nhiều người lựa chọn. Dưới đây là các bước thắt dây giày hiệu quả.

Cách thắt dây giày bằng 1 đầu dây

Cách thắt dây giày bằng 1 đầu dây

 • Bước 1: Bạn cần thắt nút của một bên đầu dây. Ở phần đầu còn lại bạn hãy luồn nó qua lỗ xỏ giày đầu tiên ở hàng 1 và tiếp tục luồn qua lỗ xỏ giày đầu tiên ở hàng thứ 2.
 • Bước 2: Tiếp theo luồn phần dây đó qua lỗ xỏ giày thứ 2 bên hàng 1 theo chiều từ ngoài vào trong và tiếp tục luồn qua lỗ xỏ giày thứ 2 bên hàng 2
 • Bước 3: Tiếp tục thực hiện các bước tương tự như trên với lỗ xỏ giày thứ 3 và thứ 4. Điều chỉnh phần dây giày và luồn vào để giấu đi phần dây.

Cách thắt dây giày kiểu viền thang thẳng

Những mẫu giày MLB có số lượng lỗ chẵn, điều này là do dây giày phải bắt chéo giày một số lần chẵn để 2 đầu gặp nhau ở giữ và có thể được buộc lại với nhau. Dưới đây là các bước thắt đơn giản:

Cách thắt dây giày kiểu viền thang thẳng

Cách thắt dây giày kiểu viền thang thẳng

 • Bước 1: Nhét dây giày vào khoen đầu tiên với phần cuối hướng xuống
 • Bước 2: Kéo cả hai đầu để đảm bảo các đầu dây giày đều nhau
 • Bước 3: Xỏ dây thẳng đầu trái lên bên trong, sau đó đưa dây ra bên ngoài
 • Bước 4: Xỏ dây cả hai đầu vào bên trong, mỗi đầu bỏ qua một khoen và đưa hai khoen lên cao hơn
 • Bước 5: Lặp lại hai bước cuối cùng cho đến khi bạn đạt đến khoen cuối cùng

Cách thắt dây giày kiểu viền bậc thang

Kiểu viền bậc thang khó hơn với các kiểu ở trên đây, nhưng kiểu này sẽ là một trong những cách hiệu quả nhất để có được sự ổn định. Dưới đây là các bước thắt dây giày kiểu viền bậc thang:

Cách thắt dây giày kiểu viền bậc thang

Cách thắt dây giày kiểu viền bậc thang

 • Bước 1: Xỏ dây giày vào lỗ đầu tiên với phần cuối hướng xuống. Kéo cả 2 đầu dây sao cho đảm bảo 2 đầu đều bằng nhau.
 • Bước 2: Xỏ các đầu bên trên lên 2 bên và xỏ qua các lỗ tiếp theo. Xỏ phần đầu ngang, phần dưới ren dọc phía đối diện.
 • Bước 3: Tiếp tục xỏ dây lên và qua phần lỗ cao hơn. Lặp lại hai bước cuối cùng cho đến khi bạn xỏ hết dây là hoàn thành.

Trên đây là những cách xỏ dây giày MLB ấn tượng nhất được nhiều người lựa chọn. Hãy tham khảo thêm các bài viết khác về các cách buộc dây giày ấn tượng nhé. 

 • Leave Comments