CÁCH CHỌN ÁO KHOÁC THE NORTH FACE THẬT

The North Face là thương hiệu ba lô, áo khoác của Mỹ có tuổi đời hơn 50 năm. Với sứ mệnh từ lúc thành lập năm 1966 đến nay không hề thay đổi, họ cam kết cung cấp cá thiết bị tốt nhất cho các vận động viên và các nhà thám hiểm, cam kết hỗ trợ các hoạt động ngoài tời và truyền cảm hứng cho phong trào thám hiểm toàn cầu. Và theo đúng cam kết, các sản phẩm áo khoác, ba lô, túi ngủ và các thiết bị hỗ trợ leo núi thám hiểm của The North Face đạt chất lượng cao nhất thế giới. Do đó, giá cả của các sản phẩm của The North Face ở thị trường thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng không hề rẻ chút nào.

Hai sản phẩm phổ biến nhất của The North Face ( TNF) ở thị trường Việt Nam là áo khoác và balo. Nếu balo TNF khó làm giả và hầu như chỉ được mua từ nước ngoài mang về, thì áo khoác TNF lại có một số sản phẩm được sản xuất ở Việt Nam và xuất khẩu xịn ra nước ngoài. Do đó, việc làm giả áo để bán với giá cao rất phổ biến hiện nay. Nói thêm là hiện nay ở Việt Nam vẫn chưa có cửa hàng phân phối chính thức sản phẩm của The North Face. Người mua phải mua áo từ các trang quốc tế hoặc mua qua cửa hàng bán đồ xách tay. Để người tiêu dùng tránh phải mất tiền khi mua áo khoác TNF giả với giá cao, chúng tôi xin mách bạn một số dấu hiệu để phân biệt áo khoác TNF thật và giả.

1. Logo The North Face và đường may áo

 

Để nhận biết áo khoác TNF thật và giả, đầu tiên nên xem xét logo và đường may của áo. Logo TNF xuất đi các nước châu Âu, châu Mỹ thường được thêu nổi, đường thêu đều, các đường cong trên logo rất đối xứng. Logo TNF xuất đi các nước châu Á như Nhật, Hàn, Đài Loan thì thường được in phản quan với đường nét đều đặn, vừa mắt. Trong khi logo của hàng giả thêu không được gọn, các đường cong không cân xứng nhìn xấu và nếu in cũng thường không phản quang. Đường may áo của hàng giả cũng không gọn, các đường chỉ không thẳng, không đẹp mắt.

2. Tem chống hàng giả.

 

Ở mặt trong lưng áo hàng thật thường có nhiều tem, và có 1 tem phản quang 7 màu phía sau tag ở cổ áo. Các áo hàng giả thường không có tem 7 màu này.

Tem 7 màu chống hàng giả. Ảnh: aonorthface.com

3. Khóa kéo

 

Khóa kéo của hàng thật thường được may bên tay phải, có chữ YKK, có gắn tag vải in logo của TNF. Tag vải này cũng được làm từ vật liệu không thấm nước như áo vậy. Còn đối với hàng giả, khóa kéo thường mỏng manh hơn, sẽ không có chữ YKK, không có tag vải in logo TNF.

Khóa kéo 2 chiều có gắn vải in logo TNF. Ảnh: balophuot.com

4. Cúc bấm

 

Đối với áo hàng thật, lớp vải che ngoài của khóa chính phía trước, chỉ có 2 cúc bấm, 1 cái ở trên cùng gần cổ và 1 cái ở phía dưới cùng, ở giữa là dùng sẹc dính. Đây không phải dấu hiệu đáng tin 100% vì bây giờ hàng giả cũng đã thay cúc bấm bằng sẹc dính, tuy nhiên nếu nhìn thấy áo đều có cúc bấm thì bạn có thể loại ngay nhé. Nếu đang cầm trên tay áo có sẹc dính thì chúng ta sẽ xem xét các dấu hiệu khác để khẳng định có phải là hàng thật hay không.

5. Cấu trúc và chất liệu áo

 

Áo khoác The North Face có rất nhiều kiểu khác nhau phù hợp với các hoạt động leo núi, trượt tuyết, tập luyện thể thao, áo chắn gió hoặc áo khoác thông thường. Tất cả các loại đều sử dụng vật liệu chống thấm nước. Ở thị trường Việt Nam, áo khoác The North Face thường được bán là áo dành cho tập luyện thể thao có 1 hoặc 2 lớp, đôi khi người ta vẫn bán loại 3 lớp với lớp lót trong cùng có thể tháo rời nhưng rất ít. Loại 1 lớp thường có giá rất cao, khoảng 2 – 4 triệu là giá trung bình vì loại này khó làm giả nhất. Loại 2 lớp phổ biến hơn với giá có khi từ 7 – 8 trăm ngàn hoặc 1 – 2 triệu. Khi chọn lựa, các bạn có thể tham khảo trên trang web của The North Face về cấu trúc áo có nón hay không, nón có thể tháo rời hay không. Nếu áo đó nón không tháo rời nhưng khi mua ở Việt Nam gặp nó có thể tháo rời thì bạn đang cầm trên tay là hàng giả rồi. Một ví dụ điển hình là dòng áo rainwear của TNF có nón không thể tháo rời nhé.

Dòng áo Rainwear có nón liền. Ảnh: thenorthface.com

hiện nay trên lazada đang bán sản phẩm này và được nhiều người đánh giá tốt bạn hãy tham khảo giá bán ở đây  

đọc thêm:

cách sử dụng lược điện nova

  • Leave Comments