Thực hành buộc dây giày Jordan 1 đơn giản giúp bạn trở nên sành điệu

Nike Jordan 1 là mẫu giày đang được nhiều người săn lùng trên thị trường. Để biết cách buộc dây giày Jordan 1 sành điệu không phải ai cũng biết.

Hướng dẫn cách chọn dây giày Nike Jordan 1

Trước khi đến với cách thắt dây giày Jordan 1 thì đầu tiên bạn cần biết cách chọn dây giày, bạn bắt buộc cần biết rõ đôi giày bạn đang sử dụng là phiên bản nào, sử dụng loại dây nào để thay đổi dây giày sao cho phù hợp. 

Nike Jordan có các dòng giày chạy từ số 1 đến số 34. Dòng Nike Jordan 1 được ra mắt vào năm 1985 đã trở thành mẫu giày hot nhất cho đến thời điểm hiện tại. Để biết được dây giày sử dụng như sau:

Air Jordan 1: Đối với đôi giày sneaker đời đầu, bạn cần chọn loại dây bản dẹt có chiều dài 182cm và độ dày 9mm.

Air Jordan 4: Đối với dòng này, bạn cũng chọn loại dây bản dẹt có chiều dài 183cm và độ dày 8mm.

Cách buộc dây giày Jordan 1 đơn giản nhất

Việc buộc dây giày đúng cách cũng rất quan trọng, đặc biệt dây giày cũng có quá nhiều kiểu buộc khác nhau nên bạn có thể dễ dàng biến hóa phong cách của mình sao cho đa dạng nhất. Dưới đây, mình sẽ chia sẻ cho bạn cách thắt dây giày Jordan 1 nhé:

Buộc dây giày Jordan đơn giản

Cách buộc dây giày Jordan 1 Low kiểu Criss-Cross

Để buộc dây giày Jordan 1 low bạn nên sử dụng cách thắt dây giày chéo Criss-Cross, sao cho dây giày không nên xoắn vào nhau, độ dài khi thắt luôn được chỉnh sao cho bằng nhau.

 • Bước 1: Gấp dây giày và so 2 đoạn dây giày sao cho bằng nhau. Thực hiện luồn 2 đầu dây vào 2 lỗ giày ở hàng ngang đầu tiên được tính từ dưới lên.
 • Bước 2: Lấy dây bên phải xỏ sang lỗ đối diện tiếp theo, tương tự cũng vắt chéo sang bên kia. Xỏ lần lượt như thế cho đến hết dây.
 • Bước 3: Lần lượt đan dây cho đến cuối thì thắt nơ cố định lại.

Cách thắt dây giày Jordan 1 ngang cá tính

Kiểu thắt dây giày Jordan 1 ngang cũng rất đơn giản, nó là cách buộc dây giày khá phù hợp cho những đôi giày có số hàng lỗ lẻ. Với kiểu thắt này, đôi giày của bạn sẽ gọn gàng và cũng dễ cố định chặt chẽ hơn.

Cách thắt dây giày Jordan 1 ngang cá tính

 • Bước 1: Xỏ dây vào lỗ đầu tiên theo hướng từ trên xuống, kéo hai đầu dây để đảm bảo độ dài hai bên bằng nhau.
 • Bước 2: Luồn dây bên trái vào lỗ giày ngay phía trên theo hướng từ dưới lên rồi bắt ngang sang lỗ đối diện.
 • Bước 3: Bỏ qua một hàng lỗ. Xỏ dây giày vào lỗ sau đó. Liên tục lặp lại cho đến khi hoàn thành.

Cách xỏ dây giày Jordan 1 có độ hở

Đây là kiểu thắt mới lạ mà ít ai sử dụng. Khác với kiểu thắt vắt chéo bạn sẽ không thắt vắt chéo hết mà để lại một đoạn hở ở giữa không được thắt chéo. Kiểu thắt này giúp mang đến cảm giác dễ chịu và không bị dây giày khít lại khi vận động.

Cách xỏ dây giày Jordan 1 có độ hở

 • Bước 1: Xỏ dây giày theo chiều từ dưới lên trên qua 2 lỗ đầu tiên ở 2 bên.
 • Bước 2: Đan chéo dây giày lại với nhau đến giữa hàng lỗ xỏ thì dừng việc đan chéo lại.
 • Bước 3: Lấy phần dây luồn thẳng ngay xuống lỗ bên dưới, không chéo qua lỗ bên kia nhằm tạo khoảng hở ngay ở giữa. Tiếp tục đan chéo như cũ đến hết phần lỗ rồi thắt nơ như bình thường.

Xỏ dây giày Jordan theo phong cách bóng rổ

Đôi giày Jordan được thắt theo phong cách bóng rổ cũng sẽ được buộc theo phong cách đan chéo thông thường, chỉ là thắt chặt ở phần kết và bỏ qua hàng lỗ cuối cùng. Cách buộc này sẽ được thắt chặt dây giày và xỏ qua lỗ thứ 8 hoặc lỗ thứ 9. Cách buộc này có ưu điểm là khiến đôi giày của bạn có thể giữ được form. Ngoài ra đôi giày cũng sẽ trông thon gọn và đẹp mắt hơn.

Xỏ dây giày Jordan theo phong cách bóng rổ

Hướng dẫn buộc dây giày Jordan 1 kiểu hình lưới

Cách buộc dây giày hình lưới nhìn thì có vẻ rắc rối nhưng bạn chỉ cần để ý kĩ số lỗ và vị trí lỗ mà dây giày xỏ vào là hoàn toàn có thể thực hiện.

Hướng dẫn buộc dây giày Jordan 1 kiểu hình lưới

 • Bước 1: Xỏ dây giày vào hàng lỗ đầu tiên theo hướng từ dưới lên
 • Bước 2: Bắt chéo hai đầu dây rồi luồn vào hàng lỗ thứ 4 (cách đó 3 hàng)
 • Bước 3: Luồn hai đầu dây vào hàng lỗ kế tiếp (cách hàng lỗ đầu tiên 4 hàng)
 • Bước 4: Bắt chéo hai đầu dây rồi xỏ vào hàng lỗ thấp hơn 3 hàng (hàng lỗ thứ hai)
 • Bước 5: Luồn hai đầu dây vào hàng lỗ thứ 3
 • Bước 6: Luồn hai đầu dây vào hàng lỗ cuối cùng và hoàn tất.

Địa chỉ chọn mua giày Nike Jordan 1 chính hãng, giá tốt

Nike là thương hiệu giày khá nổi tiếng trên thế giới và dòng Nike Jordan 1 cũng là dòng sản phẩm được khách hàng ưa chuộng. Với mẫu giày này bạn có thể dễ dàng tìm mua tại tất cả các shop giày trên thế giới. Tuy nhiên, việc chọn được mẫu giày chính hãng, uy tín thì không hề dễ dàng. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều kiểu giày Nike giả, hàng fake khiến cho bạn băn khoăn khi lựa chọn.

Khi mua giày online, khách hàng liên hệ với Thế Giới Giày để nhanh tay chọn mua được sản phẩm chất lượng, giá tốt nhất trên thị trường. Chúng tôi luôn cam kết mang đến cho khách hàng sản phẩm nhập khẩu với giá thành rẻ nhất. Đừng quên, tại đây sẽ có những ưu đãi dành riêng cho khách hàng.

Với những cách buộc dây giày Jordan 1 mà chúng tôi chia sẻ trên đây, chắc hẳn bạn cũng đã có cách buộc dây giày đơn giản cho riêng mình rồi nhé. Chỉ cần một chút khéo léo là bạn đã có ngay 1 cách buộc dây giày độc đáo rồi đấy.

 • Leave Comments