BỎ TÚI KINH NGHIỆM DU LỊCH ĐẢO CÁI CHIÊN

Đảo Cái Chiên là một trong những địa điểm du lịch của tỉnh Quảng Ninh. Hòn đảo này đang thu hút số lượng lớn khách du lịch đến tham quan. Đặc biệt là giới trẻ ưa xê dịch và thích khám phá thì đây sẽ là địa điểm không thể bỏ qua.

Đến đảo Cái Chiên bằng cách nào

Đảo Cái Chiên tuy không đẹp bằng đảo Cô Tô nhưng tiềm năng về du lịch rất lớn. Với diện tích gần 300km2, mật độ dân số thấp. Nơi đây dường như vẫn còn giữ nguyên nét hoang sơ, thiên nhiên hoang dã. Có thể nói đời sống kinh tế ở còn nhiều thiếu thốn. Tổng quan chung có thể nhận định cơ sở vật chất hạ tầng chỉ đáp ứng ở mức trung bình. Có lẽ vì điểm này mà đảo Cái Chiên đang được du khách thích thú lựa chọn.

BỎ TÚI KINH NGHIỆM DU LỊCH ĐẢO CÁI CHIÊN

Bạn có thể đến đảo Cái Chiên bằng cách di chuyển bằng phà hoặc tàu. Đây là phương tiện di chuyển phổ biến để đến đảo. Trong đó, đi tàu thì chi phí cao hơn và nhanh chóng hơn.

Đến đảo Cái Chiên đi đâu chơi

Đặt chân đến đảo Cái Chiên bạn sẽ vô cùng thích thú bởi vẻ đẹp hoang sơ chưa khai thác nhiều ở nơi đây. Ở đây có 3 bãi tắm lớn là: bãi Cái Chiên, bãi Vạn Cả, bãi Đầu Rồng. Bãi biển có đặc điểm là nước biển trong vắt có thể nhìn thấy đáy ở khu vực bãi đá ngầm. Bãi biển trải dài, sạch sẽ. Hứa hẹn nơi đây sẽ là điểm được nhiều người thích thú check in. Thêm một chút sáng tạo cộng với cảnh vật hoang sơ bạn có thể sáng tạo nên những bức ảnh đẹp độc đáo.

Ngoài việc tham gia tắm biển tại đây bạn cũng còn có thể trải nghiệm cuộc sống của ngư dân nơi đây. Dân cư nơi đây khá nhiệt tình, sẵn sàng cho bạn trải nghiệm đánh bắt cá, câu mực cũng như làm nghề truyền thống.

Bạn cũng có thể tham quan những đồi thông sát biển, cũng lý thú không kém. Phía sau rặng thông sẽ là những cánh đồng lúa dài bất tận. Nơi đây người dân vẫn làm nông nghiệp xen lẫn đánh bắt cá. Đây cũng là nguồn lương thực thực phẩm cung cấp cho cuộc sống của người dân nơi đây.

Trên đảo còn có cho thuê bè để trải nghiệm tham quan trên biển khá hấp dẫn. Trên chiếc bè chắc chắn cùng áo phao bạn có cơ hội thả mình lênh đênh trên sóng nước biển đảo Cái Chiên rất lý thú.

Món ăn ở đảo Cái Chiên

Là vùng đảo biển nên món ăn ở đây đa phần là hải sản. Với đặc điểm hải sản tươi mới đánh bắt trong ngày cho nên món ăn có phần đậm đà hương vị hơn hẳn. Bạn có thể mua hải sản đã chế biến hoặc hải sản tươi nơi đây. Giá cả phải chăng không quá đắt đỏ so với những khu du lịch biển khác.

BỎ TÚI KINH NGHIỆM DU LỊCH ĐẢO CÁI CHIÊN

Khách sạn ở đảo Cái Chiên

Hình thức nghỉ dưỡng ở đảo Cái Chiên còn hạn chế, nên bạn có thể thuê khách sạn ở hoặc mượn lều để nghỉ ngơi đều được. Giá khách sạn ở đây khá mềm từ 350.000 vnd/người/ ngày đêm. Nếu khéo léo bạn cũng có thể tìm được những phòng khách sạn để nghỉ ngơi với giá rẻ hơn nữa. Tuy nhiên kinh nghiệm được du khách chia sẻ là nên tìm hiểu và đặt phòng trước khi đến du lịch đảo Cái Chiên để có được chỗ nghỉ ngơi tốt nhất.

Lưu ý dành cho bạn tham quan đảo Cái Chiên

Đảo Cái Chiên chưa được đầu tư khai thác du lịch nhiều cho nên mọi thứ còn thiếu thốn. Tuy nhiên, nếu là chuyến đi bình dân, phượt thủ tham quan khám phá là chính thì đảo Cái Chiên là lựa chọn không hề tồi cho bạn. Chi phí cho chuyến đi 2 ngày 1 đêm ước tính chỉ tầm 700.000 vnd mà thôi. Vì vậy, nếu có thời gian và thích khám phá những vùng đất mới thì bạn hãy nhanh chóng lên chương trình tham quan đảo Cái Chiên để trốn cái nắng của mùa hè đang cận kề nhé!

  • Leave Comments