Biển Suối Ồ Vũng Tàu – Kinh nghiệm phượt giá tiết kiệm nhất

Là một bãi biển đẹp hoang sơ chưa được nhiều người biết đến, nhưng bin Sui Vũng Tàu cũng đã thu hút rất nhiều khách du lịch ghé thăm. Kinh nghiệm du lịch Suối Ồ từ A đến Z sau đây sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị cho chuyến du lịch vui vẻ.

1. Bin Sui Vũng Tàu có gì thú v?

Biển Suối Ồ Vũng Tàu (xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) là vùng biển rất đặc biệt, vừa có nước ngọt vừa có nước mặn. Từ bờ suối ra đến biển phải tầm 25 – 30m, muốn ra đến biển, bạn phải lội qua dòng suối nước ngọt khiến ai ai cũng thấy vẻ đẹp của thiên nhiên ban tặng nơi đây kỳ diệu đến nhường nào.

Bin Sui Vũng Tàu là vùng bin đc bit, va có nước mn, va có nước ngt

Đến đây, mọi người sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nước biển trong vắt, bãi cát trắng mịn trải dài bên rừng dương bát ngát. Biển Suối Ồ Vũng Tàu nằm giáp ranh với Bình Thuận và ăn sâu vào đất liền nên khá an toàn, ít sóng như ở Vũng Tàu. Bạn có thể tận dụng bờ biển dài để tổ chức các hoạt động team building, đốt lửa trại, hoặc cũng có thể dựng lều ở cạnh bãi biển để nghỉ qua đêm.

Đặc biệt đây là vùng biển vẫn còn hoang sơ, chưa được khai thác du lịch nhiều nên khung cảnh nơi đây vẫn yên bình, dịch vụ còn ít nên gía các dịch vụ vẫn còn rất rẻ.

Nếu bạn muốn khám phá cuộc sống của làng chài nơi đây, bạn có thể thuê những chiếc thuyền thúng để trải nghiệm cảm giác lênh đênh trên biển, thử làm một người ngư dân cũng rất thú vị.

Không th cưỡng li v đp hoang sơ, yên bình ca bin Sui

Sau đó là bạn có thể thưởng thức các loại hải sản tươi rói mà ngư dân vừa mới đánh bắt về: cu a, ghẹ, tôm tích, mực, cá, ốc biển…. Khi ngư dân ở đây vừa mới đánh bắ về, bạn mua với giá rất rẻ, sau đó bạn có thể mang về nhà ngư dân nhờ họ nấu hoặc bạn cũng có thể tự chế biến món ăn theo ý thích của bạn.

Từ Suối Ồ, bạn cũng có thể kết hợp đi phượt đến 1 số điểm du lịch gần đó như biển Bình Châu hay biển LaGi ở Kê Gà (Bình Thuận).

2. Di chuyn đến bin Sui Vũng Tàu bng cách nào?

Du khách đến với biển Suối Ồphần đông vẫn là người dân Vũng Tàu và TP. HCM, nên mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm di chuyển từ TP. HCM nhé.

Để đến biển Suối Ồ, bạn có thể di chuyển bằng rất nhiều phương tiện: ô tô, xe máy, tàu cách ngầm (giá khoảng 160k/người).

+ Nếu đi bằng ô tô: Bạn có thể ra bến xe miền Tây để bắt xe về Vũng Tàu, sau đó từ Vũng Tàu di chuyển về biển Suối Ồ Vũng Tàu.

+ Cách di chuyển tuyệt vời và thú vị nhất là xe máy. Bạn có thể đi theo tuyến đường: Quốc lộ 1 – cầu Đồng Nai – Quốc lộ 51 – TP. Vũng Tàu  – đi theo biển hướng đi Long Hải, Hồ Tràm  –  biển Suối Ồ.

Hoặc bạn có thể chạy theo cung đường:  Sài Gòn – phà Cát Lái – Long Thành – Vũng Tàu – Long Hải – biển Suối Ồ. Theo cung đường này có thể gần hơn cung đường trên 1 chút.

3. Đến bin Sui ngh đâu?

Vì đến biển Suối Ồ Vũng Tàu vẫn là nơi du lịch hoang sơ, nên dịch vụ nghỉ dưỡng nơi đây chưa phát triển nhiều. Nên để tìm kiếm những khách sạn để nghỉ dưỡng thì bạn có thể tham khảo 1 vài địa chỉ như: khách sạn Vên Vên (ở Hồ Cốc, khu nghỉ dưỡng & biệt thự Sanctuary Hồ Tràm, Khu nghỉ dưỡng Carmelina Beach ….

Phượt đến bin Sui bn có th dng lu cnh bin đ ngh qua đêm

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí và nghỉ ngơi với giá rẻ hơn, và để gần biển hơn thì bạn có thể nghỉ thuê ở nhà dân hoặc mang đồ đi dựng lều, chắc chắn sẽ rất thú vị.

Vẫn là vùng biển hoang sơ, nên bin Sui Vũng Tàu vẫn là nơi để bạn thỏa sức khám phá. Với những chia sẻ trên đây, mình hy vọng bạn sẽ có một chuyến phượt tuyệt vời.

 

  • Leave Comments