Bảng size giày Domba Hàn Quốc chuẩn nhất và cách đo size giày Domba

Lựa chọn size giày đúng chuẩn sẽ giúp cho đôi chân của bạn mang đến sự thoải mái khi di chuyển. Để lựa chọn được size giày đúng bạn cần tham khảo bảng size giày Domba Hàn Quốc để chọn được đôi giày chuẩn nhất cho đôi chân của mình.

Vì sao giày Domba lại khuynh đảo giới trẻ?

Kể từ khi ra mắt vào năm 1991, các mẫu giày Domba đã được đông đảo giới trẻ đón nhận bởi nó mang đến thiết kế cổ điển, lịch lãm và năng động. Để tìm hiểu rõ hơn về size giày Domba, trước tiên cùng đi tìm hiểu xem tại sao đôi giày này lại được nhiều người yêu thích đến vậy nhé?

Giày Domba mang đến thiết kế ấn tượng

Giày Domba mang đến thiết kế ấn tượng

Mang đến thiết kế ấn tượng

Điểm cộng đầu tiên của mẫu giày Domba chính là mang đến thiết kế ấn tượng, những đôi giày Domba chính hãng được thiết kế kiểu dáng bắt mắt, mang đến tông màu trắng trung tính, đây cũng là đôi giày được thiết kế dành cho mọi giới tính, mọi lứa tuổi, với màu trắng basic, đây chính là mẫu giày dễ mix đồ nhất, mang đến cho bạn nhiều phong cách khác nhau khi mix cùng đôi giày ấn tượng này.

Mang đến màu sắc trang nhã, hiện đại càng góp phần khẳng định phong cách thời trang của bạn qua đôi giày này. Bộ đế được trang bị êm ái, đem đến cảm giác thoải mái nhất trong mọi cử động dành cho bạn.

Chất lượng cao, thỏa mãn người dùng

Ngoài bộ đệm êm ái được thiết kế ở phần đế thì chất liệu da tổng hợp cao cấp, thoáng khi cả mặt trong lẫn mặt ngoài đều mang đến sự dễ chịu và thoải mái trong mọi chuyển động của đôi chân. Phần upper được làm bằng chất liệu da lộn không nhăn, hạn chế được tình trạng gãy mũi giày. Giày Domba cũng dễ dàng giúp bạn bảo quản và giữ gìn vệ sinh.

Giá thành hợp lý

Đặc biệt, dù mang đến thiết kế bắt mắt cùng chất lượng cao nhưng Domba lại hoàn toàn sở hữu chất lượng hợp lý khiến cho Domba ngày càng trở thành đôi giày chất lượng cho mọi bạn trẻ.

Bảng quy chuẩn size giày Domba Hàn Quốc chính xác nhất

Domba là thương hiệu giày đến từ Hàn Quốc nên bảng quy chuẩn size giày của thương hiệu này cũng rất phù hợp với người châu Á. Do đó, bảng size giày Domba được quy chuẩn chính xác như sau:

Bảng quy chuẩn size giày Domba

Bảng quy chuẩn size giày Domba

Cách tính size giày theo quy chuẩn quốc tế

Để chọn được đôi giày vừa chân, bạn cần nắm bắt được bảng quy đổi size giày Domba. Tuy nhiên, để tính size giày theo quy chuẩn quốc tế sẽ như thế nào? Dưới đây mình sẽ chia sẻ cho bạn:

Tính size giày Domba theo quốc tế

Tính size giày Domba theo quốc tế

Cách tính size giày chuẩn châu Á (cm)

Size cm là ký hiệu quả đơn vị centimet. Size giày chuẩn châu Á gồm các nước ở trong khu vực Đông Nam Á như: Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản sử dụng size giày này. Công thức tính size cm như sau:

 • Size cm = chiều dài bàn chân + 1.5 (chiều dài tính bằng cm).

Tính size giày chuẩn Mỹ (US)

Những nước tính size giày US như: Mỹ, Canada và các nước châu Mỹ. Cách chọn size giày nam và nữ được tính theo công thức:

 • Size US nam = (3 x chiều dài last) – 24 (chiều dài last tính bằng inch).
 • Size US nam ~ (3x chiều dài bàn chân) – 22 (chiều dài bàn chân tính bằng inch).
 • Size nữ = (3x chiều dài bàn chân) – 20.5 (chiều dài tính bằng inch).

Tính size giày chuẩn Anh (UK)

UK là mẫu size giày chuẩn Anh, được tính theo công thức sau:

 • Size UK = (3 x chiều dài last) – 25 (chiều dài last tính bằng inch).
 • Size UK = (3 x chiều dài bàn chân) – 23 (chiều dài ban chân tính bằng inch).

Tính size giày chuẩn châu Âu (EU)

Size giày EU được sử dụng thông dụng tại các nước châu Âu như Đức, Ý, Tây Ban Nha, Pháp và một số nước ở châu Á. Size giày châu Âu được tính theo công thức sau:

 • Size giày EU = 3/2 chiều dài last (cm).
 • Size giày EU = 3/2 chiều dài bàn chân + 1.5 (cm).

Hướng dẫn cách đo size giày Domba bàn chân đúng chuẩn

Nếu bạn chỉ nắm được size giày thôi là chưa đủ, bạn cần biết cách chọn size giày chuẩn nhất. Dưới đây là cách đo size giày Domba đúng chuẩn:

Cách đo size giày Domba chuẩn

Cách đo size giày Domba chuẩn

Bước 1: Chuẩn bị

Để chọn size giày Domba đầu tiên bạn cần đo bàn chân và cần chuẩn bị một số dụng cụ sau:

 • 1 cây bút bi hoặc bút chì.
 • 1 cây thước 30cm hoặc thước dây.
 • 1 tờ giấy A4 hoặc giấy to hơn bàn chân.
 • Đôi tất bạn sẽ chọn đi cùng giày.

Bước 2: Đo size chân

Bạn xỏ tất vào chân, sau đó giẫm thật mạnh lên tờ giấy, giữ cố định bàn chân. Tiếp theo, sử dụng bút viết để vẽ khung bàn chân lên tờ giấy. Cố gắng giữ chắc bàn chân, tránh xê dịch sẽ làm sai kích thước.

Bước 3: Đo chiều dài bàn chân

Giữ nguyên bàn chân, đánh dấu 4 điểm bao gồm 2 điểm ở cuối gót chân và 2 điểm ở đầu ngón chân. Dùng thước kẻ đo chiều dài của 2 điểm vừa tạo.

Bước 4: Đo chiều rộng bàn chân

Để có thể chọn size giày chuẩn nhất, bạn cần đi thêm chiều rộng của bàn chân. Dùng thước kẻ hoặc dây đo, sau đó chọn vị trí mu bàn chân dài nhất hoặc đầu mũi chân có bề ngang, vị trí nào rộng nhất của chân thì bạn lấy chỗ đó. Sau đó tiến hành đo, trong quá trình đo chú ý giữ cơ thể ở tư thế ngồi hoặc đứng thẳng 2 chân.

Bước 5: Tính kết quả

Sau khi đã đo xong kích thước của chân, bạn lấy chiều rộng và chiều dài nhất của chân đế tính theo công thức sau:

 • Cỡ giày = N = L (chiều dài bàn chân) + 1.5cm

Sau khi có kết quả hãy đối chiếu với bảng size giày để chọn cho mình size giày chuẩn nhất cho đôi chân.

Bài viết trên đây, othichnhi đã cung cấp cho bạn bảng size giày Domba cũng như cách đo size giày Domba. Bạn có thể tham khảo và áp dụng để chọn cho mình một size giày Domba vừa chân nhé.

 • Leave Comments