Bà bầu uống Elevit có cần uống thêm sắt không?

Uống Elevit có cần uống thêm sắt không đang là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm từ phía bà bầu hiện nay. Liệu uống Elevit có đủ cung cấp các dưỡng chất cho chị em trong gian trước, trong thai kỳ và sau khi sinh hay không? Trong quá trình sử dụng Elevit, chị em có cần bổ sung thêm gì không? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có lời giải đáp chính xác nhất nhé!

Uống Elevit có cần uống thêm sắt không?

Uống Elevit bầu có cần uống thêm sắt không?

Sắt là một trong những khoáng chất cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là quá trình tạo máu, nuôi dưỡng hồng cầu. Trong giai đoạn mang thai, các dưỡng chất bổ sung cho mẹ không chỉ đáp ứng nhu cầu của mẹ mà giúp nuôi dưỡng thai nhi, giúp thai nhi phát triển tốt ngay từ khi còn trong bụng mẹ. 

Do vậy, trong giai đoạn mang thai, mẹ bầu cũng cần lượng sắt cao hơn so với bình thường. Vậy liệu hàm lượng sắt có trong Elevit bầu đã đủ cung cấp cho mẹ bầu chưa, có cần bổ sung thêm sắt từ các sản phẩm khác, bà bầu uống Elevit có cần uống thêm sắt không?

Uống Elevit có cần uống thêm sắt không?

Theo thông tin cung cấp từ hãng sản xuất, trong 1 viên uống Elevit bầu (tương ứng với liều dùng trong ngày) có chứa 60mg sắt/viên. Trong khi đó, nhu cầu sắt của mẹ bầu trong thời gian mang thai là khoảng từ 30- 60mg/viên tùy theo từng giai đoạn cũng như tình trạng sức khỏe cụ thể của mẹ bầu. Trong trường hợp mẹ bầu được xác định thiếu máu do thiếu sắt thì có thể được chỉ định bổ sung sắt với liều lượng 50- 100mg/ngày.

Từ đó có thể thấy, nếu mẹ bầu không thuộc trường hợp thiếu máu do thiếu sắt hoặc theo chỉ định của bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng thì việc uống Elevit bầu hoàn toàn có thể cung cấp hàm lượng sắt cần thiết cho mẹ bầu trong thời gian mang thai mà không cần bổ sung thêm sắt từ các sản phẩm khác.

Uống Elevit sau sinh có cần uống thêm sắt không?

Uống Elevit bầu không cần uống thêm sắt vậy uống Elevit sau sinh có cần uống thêm sắt không?

Uống Elevit có cần uống thêm sắt không?

Các mẹ thường nghĩ rằng bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể trong thời gian mang thai là đủ. Tuy nhiên sau khi vượt cạn, cơ thể mẹ thường mất rất nhiều máu dù sinh thường hay mổ đẻ. Tình trạng thiếu sắt, thiếu máu sau sinh rất dễ xảy ra có thể ảnh hưởng trực tiếp đến của mẹ và bé. Thiếu sắt không chỉ ảnh hưởng xấu đến các mẹ mà trẻ sơ sinh cũng bị ảnh hưởng do chất lượng sữa mẹ không đảm bảo. Trong thời gian sau sinh, mẹ bầu cần được bổ sung 20-30 mg sắt mỗi ngày để đáp ứng nhu cầu của cơ thể, giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng sau thời đảm bảo chất lượng sữa nuôi con.

Trong khi đó, theo thông tin cung cấp từ hãng sản xuất, trong 1 viên uống Elevit sau sinh (tương ứng với liều dùng trong ngày) có chứa 9mg sắt/viên. Điều này cũng có nghĩa là hàm lượng sắt có trong Elevit sau sinh chưa thể đáp ứng đủ nhu cầu sắt mỗi ngày của chị em sau sinh. Trong quá trình sử dụng Elevit sau sinh, chị em vẫn cần bổ sung thêm sắt từ từ chế độ dinh dưỡng hàng ngày hoặc các sản phẩm bổ sung sắt dạng thuốc thực phẩm chức năng trên thị trường hiện nay.

Các thực phẩm giàu chất sắt như các loại thịt gia cầm, thịt nạc đỏ, cá,… các loại ngũ cốc như đậu, đậu Hà Lan, hướng dương, hạnh nhân,… các loại rau như rau bina, bông cải xanh, cải xoăn,…

Một số sản phẩm bổ sung sắt được đánh giá cao trên thị trường hiện nay mà chị em có thể tham khảo như: Sắt Feroglobin B12 dạng viên, Blackmores Pregnancy Iron, viên uống hỗ trợ bổ sung sắt Nature Made Iron,…

Ngoài ra, chị em cũng nên sử dụng Elevit bầu trong suốt thai kỳ và Elevit sau sinh đến hết thời gian cho con bú để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé trong thai kỳ, giúp mẹ nhanh phục hồi cơ thể sau sinh đồng thời đảm bảo thành phần và hàm lượng dinh dưỡng trong sữa mẹ là cao nhất, tạo nền tảng tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển toàn diện của con trong những năm tháng đầu đời.

Uống Elevit có cần uống thêm gì nữa không?

Theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng, hàm lượng canxi Elevit không thể đáp ứng đủ nhu cầu canxi của mẹ bầu trong thời gian mang thai và sau sinh. Do đó, để bổ sung đầy đủ canxi cho cơ thể, mẹ bầu nên sử dụng bổ sung thêm canxi từ nguồn bên ngoài.

Đặc biệt, Elevit không chứa DHA nên mẹ bầu chú ý bổ sung thêm DHA từ bên ngoài để đảm bảo nguồn dưỡng chất tốt cho cả mẹ và bé.

Trên đây là một số thông tin về việc bổ sung Elevit trước, trong thai kỳ và sau khi sinh. Mong rằng có thể giúp các bạn có cái nhìn rõ hơn về việc bổ sung Elevit và đặc biệt là có được lời đáp cho câu hỏi uống elevit có cần uống thêm sắt không. Chúc chị em có một thai kỳ khỏe mạnh, mẹ khỏe con thông minh nhé!

  • Leave Comments