10 loài hoa đặc trưng của Đà Lạt

Đà Lạt được mệnh danh là thành phố ngàn hoa, nếu một lần đến Đà Lạt, có bao giờ bạn thắc mắc hoa này là hoa gì, có bao giờ bạn không thể gọi tên một loại hoa vừa quen vừa lạ bên vệ đường. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tên 10 loại hoa đặc trưng thường thấy ở Đà Lạt nhé.

1. Hoa hồng

Đến Đà Lạt, bạn có thể bắt gặp hoa hồng ở khắp mọi nơi. Từ những cánh hồng đủ màu ở bùng binh, dải phân cách, đến những chum hồng leo bé bé xinh xinh ở hàng rào một nhà nào đó. Ở mỗi vườn hoa đều có một góc dành riêng cho hoa hồng với nhiều loại hoa hồng khác nhau. Trong khu du lịch Thung lũng tình yêu có một vườn hồng rất đẹp.

Xem thêm: top 10 loại nước hoa hồng tốt cho da nhờn

Hoa hồng leo Đà Lạt

2. Hoa cẩm tú cầu

Có thể nói loại hoa hình cầu mầu xanh tuyệt đẹp này là biều tượng của Đà Lạt. Vì không ở đâu trên đất nước có thể trồng Cẩm cù to và đẹp như ở Đà Lạt.

Những bông Cẩm cù to bằng đầu người.

Cũng như Hoa hồng, có thể dễ dàng tìm thấy Cẩm cù ở khắp mọi nơi.

3. Hoa dã quỳ

Cứ đến tháng 11, những con đường ngoại ô Đà Lạt lại được nhuộm vàng rực rỡ màu Dã quỳ. Đây là loại cây bụi cao từ 1 đến 2m, sau mùa đông sẽ lụi tàn, đầu mùa thu năm sau lá sẽ lại xanh tốt, đến cuối thi là lúc hoa bừng nở phủ vàng những con đường, những ngọn đồi.

4. Hoa Bồ công anh

 

Có nhiều loại Bồ công anh ở Đà Lạt, từ loại mọc dại có hoa nhỏ bằng đầu ngón tay cái, đến loại có hoa bằng nắm tay người lớn được trồng trong Vườn hoa Đà Lạt. Nhiều người rất thích thổi Bồ công anh để các chiếc dù nhỏ tung tay trong gió, nhưng không phải khách du lịch nào cũng biết, đó là Bồ công anh khi đã già. Lúc mới nở, Bồ công anh có màu vàng tươi, các sợi hoa vàng sếp thành hình như hoa cúc.

5. Phượng tím

Phượng tím cũng là một điểm đặc biệt của Đà Lạt. Đến cuối mùa xuân, khắp các con đường Đà Lạt được phủ một màu tím dịu dàng. Cánh hoa phương nơi xuống như một thảm nhung mềm mại.

6. Mai anh đào

Có nhiều nơi trồng được Mai anh đào, nhưng có lẽ không đâu thích hợp cho việc thưởng ngắm Mai anh đào bằng Đà Lạt. Những cây mai anh đào bình thường trơ trọi, đến mùa xuân được phủ lớp áo hồng xinh đẹp dịu dàng.

Đi bộ trong không khí lành lạnh, yên bình của thành phố Đà Lạt, dưới các tán Mai anh đào.

7. Thược dược

 

Thược dược là một loài hoa khó trồng, nhưng lại được thấy mọc dại ở các con đường Đà Lạt. Không những thế, như một loài hoa xinh đẹp nhưng mạnh mẽ, các bông Thược dược mọc dại không được chăm sóc lại nở ra những bông hoa to bằng đầu người, màu hồng đỏ rực rỡ một góc đường.

Ở Nhà ga xe lửa có những bụi Thược dược hai màu rất đẹp

8. Hoa bất tử

Cúc bất tử là loại hoa được dùng làm giỏ hoa khô, quà lưu niệm sau mỗi chuyến đi Đà Lạt.

Hoa bất tử khi tươi

9. Hoa thiên điểu

Hoa Thiên Điểu còn có tên là Chim thiên đường, có lá bắc màu cam như cánh chim cùng đài hoa màu lam tím như một con chim xanh đang bay lên. Người ta nói hoa Thiên Điểu đại diện cho một tình yêu bay bổng, có nơi còn nói Thiên điểu đại diện cho sự mạnh mẽ, chung thủy của người vợ . Dù là ý nghĩa gì, Thiên điểu cũng là một loài hoa thật đẹp, phải không nào.

10. Hoa Pơ ra nhằng

Đây là loài hoa thật đặc biệt của Đà Lạt đang ít dần đi. Có thể bạn sẽ bắt gặp ở đâu đó một cây to có lá xanh thẵm thuôn dài, hoa màu tím với các cánh hoa tròn xinh đẹp, nhưng lại không biết tên nó là gì. Đó là hoa Pơ ra nhằng, một loài hoa ở núi rừng, tên hoa được đọc theo cách đọc của nguoif dân tộc thiểu số ở đây.

Ngày nay, hoa Pơ ra nhằng được trồng nhiều ở Làng Cù Lần dưới chân núi Langbiang. Khi đến Đà Lạt và tháng 9, nhớ đến Làng Cù Lần để thưởng thức vẻ đẹp của loài hoa này nhé.

  • Leave Comments